Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vạch trần nhóm lừa đảo bằng gọi điện đe dọa

(ANTV) - Đường dây lừa đảo qua điện thoại với nhiều đối tượng trong và ngoài nước cấu kết, gọi điện cho nạn nhân tự xưng là Công an, Kiểm sát viên đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và bắt một số đối tượng trong đường dây trên.

Vài năm trở lại đây trên địa bàn Quảng Ngãi đã xảy ra hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao, giả danh Công an, Viện kiểm sát gọi điện đe dọa, thực hiện hành vi lừa đảo chiếm được hàng chục tỷ đồng.

Trước những lời đe dọa, thúc giục của các đối tượng, nhiều nạn nhân đã vội chuyển tiền qua tài khoản cho nhóm lừa đảo.

Qua đơn tố giác của bà Phạm Thị Thủy, ở Tp Quảng Ngãi trình báo việc mình bị lừa với thủ đoạn tương tự trên với số tiền gần 6 tỷ đồng. Công an tỉnh Đắk Lắk đã khẩn trương điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã làm rõ 5 đối tượng trong đường dây trên gồm Đặng Thành Toại, 25 tuổi, Lê Ngọc Quyền, 24 tuổi; Nguyễn Tấn Thắng, 25 tuổi, Hoàng Minh Tài, 27 tuổi và Nguyễn Văn Rô, 28 tuổi đều ở thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk

Theo tài liệu điều tra, từ đầu năm 2020, do không có tiền tiêu xài, Đặng Thành Toại đã kết nối với một số đối tượng để mở các tài khoản ngân hàng, mục đích là để chuyển tiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi kết nối, Toại đã rủ các đối tượng khác cùng tham gia. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng đã đi gom chứng minh nhân dân, sau đó làm giả CMND và đi mở tài khoản tại nhiều ngân hàng khác nhau. Đây chính là các tài khoản mà nhóm đối tượng lừa đảo dùng để nhận tiền chiếm đoạt từ các nạn nhân.

Bước đầu xác định,  nhóm đối tượng trên đã sử dụng nhiều Chứng minh nhân dân giả để đăng ký mở hàng trăm tài khoản ngân hàng và cung cấp cho nhóm đối tượng Đài Loan, cấu kết với các đối tượng người Việt Nam đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả