Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vạch trần gã thầy cúng tà dâm, lừa đảo

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ba Tơ và Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện thầy cúng ở tỉnh Kon Tum đến chữa bệnh bằng cách dùng miệng hút chất độc. Lợi dụng việc chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, đối tượng này còn có hành vi dâm ô một số thiếu nữ. 

Lực lượng Công an địa phương đã kịp thời phát hiện, vạch trần thủ đoạn tà dâm của gã thầy cúng này và cảnh báo cho người dân phòng ngừa.

Gia đình anh Phạm Văn Tuấn, ở thôn Núi Ngang, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ tỉnh Quảng Ngãi có người em gái năm nay 19 tuổi bị bệnh. Gia đình mời thầy cúng Đinh Văn Ngâu ở xã Pờ Ê, huyện Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum về chữa bệnh. Trong lúc khám bệnh cho cô gái, thầy cúng Đinh Văn Ngâu có hành vi dâm ô và còn bịa chuyện phán cô gái này bị người khác hãm hại bỏ bùa, độc vào người.

Với cách chữa bệnh lạ kỳ, thầy cúng Đinh Văn Ngâu dùng miệng hút vào người bệnh nhân lấy ra những viên đá. Theo Đinh Văn Ngâu cho biết đó là những viên đá độc bị người ta bỏ vào người hãm hại nạn nhân. Tuy nhiên qua quan sát, những viên đá này được Đinh Văn Ngâu cất giấu sẵn trong miệng. Cắn 2 lần lấy 2 viên đá, gia đình anh Tuấn phải trả 1 triệu đồng.

Anh Tuấn cho biết: "Gia đình tôi có người đau, nghe đồn có thầy cúng ở tỉnh Kon Tum rất giỏi xuống đây chữa bệnh nên tôi mời về. Thầy cúng hút 2 cục đá trong người, tôi phải đưa 1 triệu đồng trả tiền công".

Trước hành vi lừa gạt người dân chữa bệnh mê tín dị đoan dâm ô thiếu nữ, Công an xã Ba Liên đã kịp có mặt lập biên bản quả tang và đưa thầy cúng Đinh Văn Ngâu về UBND xã để xử lý.

Hiện nay trên địa bàn xã Pờ Ê, huyện Kon Pơ Long, tỉnh Kon Tum có nhiều đối tượng hành nghề bói, cúng mê tín dị đoan. Từ đây, một số đối tượng xuống địa bàn Quảng Ngãi để lừa gạt do vẫn có nhiều người vẫn tin, mê tín cách chữa bệnh quái đản này. Vì vậy lực lượng chức năng cảnh báo người dân cần đề phòng và tỉnh táo để không bị các đối tượng này lừa gạt.

BT
Thăm dò khán giả