Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên tử hình trùm ma túy Tráng A Tàng cùng 8 đồng phạm

(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử, sáng 21/9, tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên phạt Trùm ma túy Tráng A Tàng (Tàng Kenannam) và các đồng phạm trong đường dây mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình Tráng A Tàng (34 tuổi, tức Tàng Keangnam ở Mộc Châu, Sơn La, cầm đầu đường dây). Tráng A Tàng đã thực hiện 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy với tổng trọng lượng 1.791 bánh heroin và 553 viên ma túy tổng hợp, thu lời 608.500 USD.

8 bị cáo khác cùng bị tuyên án tử hình gồm: Tráng A Nếnh, Giàng A Chờ, Giàng A Nhà, Sùng A Lánh, Sồng A Nếnh, Vũ Văn Lâm, Tráng A Mùa, Tráng A Ký.

Ngoài ra, 3 bị cáo Giàng Thị Sua, Tráng A Chư, Lương Thị Thảo bị tuyên án tù chung thân. Trong đó Lương Thị Thảo là "đối tác" chính của Tàng Keangnam. Thảo cũng đã thực hiện 12 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tổng trọng lượng 1.526 bánh heroin, thu lời 205.300 USD.

Tòa nhận định trong vụ án này, Thảo có công rất lớn, phối hợp tốt với lực lượng công an để phá đường dây ma túy này. Bởi vậy HĐXX nhận thấy chỉ cần cải tạo giam giữ không thời hạn đối với bị cáo Thảo là đã đủ mức hình phạt răn đe, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Bên cạnh đó, các bị cáo đều bị truy thu tài sản phạm tội để đảm bảo thi hành án và sung công quỹ Nhà nước

Xét xử vụ hoa hậu Phương Nga bị đại gia tố lừa hơn 16 tỷ đồng

Sáng nay 21/9, Toà án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu xét xử công khai phiên toà hình sự sơ thẩm vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với các bị cáo Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi, từng đoạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Liên bang Nga năm 2007) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (27 tuổi).
 
Theo cáo trạng, Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (39 tuổi, ngụ tại Quận 3) là mình có mối quan hệ rộng, có thể mua nhà với giá rẻ hơn giá thị trường. Tin lời, ông Mỹ đã đưa cho Nga 6 tỉ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5 nhưng Nga không giao nhà. Tiếp đến, Nga nói với ông Mỹ có căn nhà giá 16,5 tỉ đồng ở quận 2 (sau lại đổi sang một căn nhà khác tại quận 1) nên lần này ông Mỹ đưa thêm cho Nga 10,5 tỉ đồng.

Sau khi đưa tổng cộng cho Nga 16,5 tỉ đồng mà vẫn không có nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Quá trình điều tra, Dung đã thừa nhận cùng Nga bàn bạc việc lừa đảo ông Mỹ. Cơ quan điều tra nhận định Nga đã bàn với Dung làm giả một số giấy tờ, nhằm mục đích chứng minh Nga không dính líu tiền bạc với ông Mỹ nên Dung là đồng phạm trong việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra 2 ngày.

BT
Thăm dò khán giả