Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 5, 04/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên tử hình đối tượng bắn chết 3 người do tranh chấp đất

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tuyên án đối với 6 bị cáo trong vụ án nổ súng tranh chấp đất rừng làm 3 người chết và 13 người bị thương xảy ra tại tiểu khu 1535, thuộc địa phận xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông vào ngày 23/10/2016. 

Theo cáo trạng, xuất phát từ việc tranh chấp đất trồng rừng tại tiểu khu 1535, ngày 23/10/2016, Nghiêm Xuân Thiên Sửu, Phạm Công Thiện đã chỉ đạo nhân viên công ty Long Sơn điều khiển máy cày, máy ủi chốt chặn đường vào khu đất nhà của Đặng Văn Hiến phá hủy cây trồng nhằm chiếm lại đất về cho Công ty Long Sơn.

Khi thấy vườn cây của nhà mình bị phá hủy, Đặng Văn Hiến đã cùng Ninh Viết Bình, sử dụng súng thể thao bắn về phía những người của Công ty Long Sơn, khiến 3 người chết tại chỗ và 13 người khác bị trọng thương.

Sau khi gây án, Đặng Văn Hiến, Hà Văn Trường đến nhà Đoàn Văn Diện ở huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước bỏ trốn, sau đó ra đầu thú tại cơ quan công an.

Xét thấy hành vi của các bị có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, giết nhiều người và phạm tội có tính chất côn đồ, cần áp dụng hình phạt ở mức cao nhất để đảm bảo tính răn đe, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông đã tuyên án “tử hình” đối với bị cáo Đặng Văn Hiến về tội “giết người”. Ninh Viết Bình và Hà Văn Trường bị tuyên phạt lần lượt 20 và 15 năm tù giam, đồng thời có trách nhiệm phải bồi thường, chu cấp cho các con nạn nhân theo đúng quý định.

Về phía hai bị cáo là người của Công ty Long Sơn, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông tuyên phạt Nghiêm Xuân Thiên Sử và Phạm Công Thiện mức án lần lượt là 6 năm và 4 năm tù với tội danh “hủy hoại tài sản”.

BT
Thăm dò khán giả