Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm

(ANTV) -  Nhằm chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác, giúp người dân nhận biết những thủ đoạn trộm cướp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của kẻ gian, bảo vệ tài sản của mình. Công an Quận 10, TP HCM vừa tổ chức buổi tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tôi phạm.

Lực lượng công an thông tin cụ thể cho người dân về các phương thức, thủ đoạn của kẻ gian, thành phần bất hảo, lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân để đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản; các phương thức mới trong hoạt động phạm tội hiện nay.

Điển hình  như lợi dụng sự đông đảo ở các bãi xe, các đối tượng giả làm người giữ xe và yêu cầu chủ xe không khóa cổ xe rồi đưa vé giả cho chủ xe, chờ chủ xe đi khuất chúng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh, tổ chức tuyên tuyền trực tiếp, công an phường còn phát thanh trên hệ thống loa trên toàn địa bàn về phương thức, thủ đoạn của kẻ gian, kẻ xấu. Cấp phát 2000 tờ rơi tuyên truyền cho nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đồng thời cung cấp số điện thoại nóng của công an, để nhân dân kịp thời trình báo khi xảy ra những vấn đề có liên quan đến ANTT./.

Tây Nguyên: Những tuyên truyền viên đặc biệt

Để giữ vững tình hình an ninh chính trị ở Tây Nguyên thì cùng với sự vào cuộc chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang và các già làng, trưởng bản trong việc tuyên truyền, vận động tổ chức đồng bào các dân tộc thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thì có 1 đội ngũ tuyên truyền viên khá đặc biệt.

Họ là những người trước đây đã từng có những lỗi lầm, giờ trở về họ chính là những người tham gia tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tham gia cảm hóa, vận động người dân đấu tranh phản bác lại các luận điệu tuyên truyền sai trái của kẻ xấu. 

 Nhớ lại khoảng thời gian trước năm 2001, Siu-huêh được biết đến là người cầm đầu cái gọi là tin lành Đề-ga nổi lên ở Tây Nguyên. Nhờ sự vận động của chính quyền, lực lượng an ninh, giờ, ông Siu-huêh lại chính là 1 trong những tuyên truyền viên tích cực nhất ở thị trấn Chư-sê, vận động người dân quay về, không nghe theo bọn phản động Fulro.

Ông Siu-huêh được tín nhiệm trở thành chuyên viên ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Chư Sê. Với trách nhiệm của mình, ông cùng với lực lượng an ninh cơ sở thường xuyên đi xuống địa bàn nắm bắt tình hình cơ sở.

Người đàn ông này trước đây cũng đã từng lầm lỡ tin vào cái gọi là tin lành Đề-ga. Năm 2007, sau khi mãn hạn tù, được sự giúp đỡ phát triển kinh tế của chính quyền, của ông Siu-hueh, giờ anh đã có 1 ngôi nhà khang trang và 1 nguồn thu nhập ổn định từ cây cà phê, hồ tiêu.

Thị trấn Chư-sê hiện vẫn còn tiềm ẩn bất ổn về an ninh chính trị bởi bọn phản động Fulro không ngừng tìm mọi cách lừa phỉnh bà con đồng bào thiểu số nhẹ dạ cả tin và tái hoạt động Fulro với tư tưởng xây nhà nước tự trị Đề-ga.

Bên cạnh việc triển khai các hoạt động công tác công an thì chính tiếng nói của những người như ông Siu-hueeh, anh Rah Lan Glel - những con người lầm lỗi đã quay về là minh chứng cụ thể nhất khi giờ, họ có 1 nguồn kinh tế gia đình và cuộc sống ổn định.

Những người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số được ví là những cầu nối trực tiếp giữa Đảng, nhà nước và nhân dân bởi đó sẽ là mạch nguồn giúp đời sống đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên đổi thay từng ngày, tình hình an ninh chính trị, tình đoàn kết nhân dân được củng cố vững chắc./.

BT
Thăm dò khán giả