Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:40, Thứ 6, 26/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên phạt 44 năm tù cho 4 bị cáo tham ô tài sản tại trường học

(ANTV) - Sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 26/11, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên án phạt tổng cộng 44 năm tù đối với 4 bị cáo về tội tham ô tài sản tại một trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ cuối năm 2010 đến năm 2015 các bị cáo Lê Hữu Rí, - nguyên Hiệu trưởng đã lợi dụng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính nên bị cáo Rí đã chỉ đạo cho các bị cáo gồm: Nguyễn Văn Sang, nguyên kế toán; Nguyễn Thị Đào - nguyên thủ quỹ cùng trú huyện Vũng Liêm và Lê Thị Đỗ Quyên, nhân viên của trường lập hàng loạt chứng từ giả, với nhiều mục đích chi khống khác nhau. Tổng cộng các khoản đã quyết toán với Kho bạc Nhà nước nhưng không có chi phí thật số tiền 4 tỷ 681 triệu đồng. Tất cả tiền do Sang quản lý sử dụng chia nhau tiêu xài.  

Tại phiên tòa, các bị cáo đã bày tỏ sự hối hận. Tuy nhiên, xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan Nhà nước và quyền sở hữu tài sản của Nhà nước nói chung, làm giảm lòng tin của nhân dân, gây dư luận không tốt đối với đội ngũ thầy, cô giáo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Hữu Rí và Nguyễn Văn Sang mỗi bị cáo 16 năm tù, Nguyễn Thị Đào 9 năm tù và Lê Thị Đỗ Quyên 3 năm tù.

Hà Giang: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép các chất ma túy

Tại thôn Mè Thượng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Công an thành phố Hà Giang đã phát hiện bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Tấn (sinh năm 1991), tạm trú cùng địa chỉ trên, đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hoàng Văn Tấn bị phát hiện khi đang điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát 23A-034.67. Tiến hành kiểm tra, lực lượng công an phát hiện thu giữa trên xe có 1 bao thuốc lá Thăng Long bên trong chứa 02 viên nén màu vàng hình tam giác và 02 túy nilon bên trong có chứa ma túy tổng hợp. Mở rộng hiện trường và tiến hành khám xét nơi ở của Hoàng Văn Tấn, lực lượng công an đã phát hiện thu giữ thêm hơn 68 gam ma túy tổng hợp. Công an thành phố Hà Giang đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Tấn để tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả