Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên cựu Chủ tịch Tập đoàn Vinashin 3 năm tù giam

(ANTV) - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 4/5, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án đối với các bị cáo Phạm Thanh Bình (Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vinashin), Võ Tân (Giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp nông thủy sản Phú Yên) và Dương Sơn Hoan (Kế toán trưởng Công ty Cổ phần công nghiệp nông thủy sản Phú Yên) về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 

Phạm Thanh Bình bị tuyên phạt 3 năm tù giam; Võ Tân 3 năm tù cho hưởng án treo; Dương Sơn Hoan, lĩnh án 2 năm tù cho hưởng án treo. Trong năm 2007, 2008, các bị cáo đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định của Nhà nước trong quản lý kinh tế, tổ chức thi công đóng con tàu 4.000DWT khi chưa được thẩm định, phê duyệt, gây thiệt hại số tiền trên 5,1 tỷ đồng.

Kỷ luật quân nhân hành hung nhân viên y tế ở Bắc Kạn

 

Liên quan đến vụ việc hành hung nhân viên y tế xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn vào ngày 31/3 vừa qua, Trung úy Nguyễn Xuân Hưng, quân nhân thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn - người gây ra vụ việc trên đã bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng và chính quyền; không nâng lương năm 2018 và điều chuyển đến đơn vị khác.

Trước đó, vào chiều 31/3, vợ của Hưng nhập viện và được bác sĩ của Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn thăm khám. Bác sĩ đã cho làm các thủ tục xét nghiệm, siêu âm cho bệnh nhân rồi ra y lệnh để điều dưỡng cho thuốc, đồng thời giải thích rõ bệnh tình của người vợ cho Hưng. Tuy nhiên, trong khi các bác sĩ đang giải thích thì Hưng đã lăng mạ và đánh bác sĩ cùng điều dưỡng viên của Bệnh viện. Vụ việc lập tức gây bức xúc dư luận và đã được báo chí phản ánh kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả