Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ VN Pharmar nhập thuốc ung thư giả

(ANTV) - Sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng 25/8 Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên bản án đối với các bị cáo trong vụ án buôn lậu, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty Cổ phần VN Pharma.

Căn cứ vào các tài liệu và lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, có đủ cơ sở để kết luận bị cáo Nguyễn Minh Hùng, Võ Mạnh Cường và các đồng phạm, phạm tội “Buôn lậu” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Từ đó, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Minh Hùng 12 năm tù; Võ Mạnh Cường 12 năm tù. 7 bị cáo khác nguyên là lãnh đạo VN Pharma và các công ty dược bị phạt từ 2 năm tù (cho hưởng án treo) đến 5 năm tù về các tội Buôn lậu hoặc Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức.

Theo cáo trạng, bị cáo Hùng đã thực hiện một loạt hành vi sai phạm, chỉ đạo nhân viên thuê người viết hồ sơ thuốc, sử dụng con dấu, chữ ký của hai công ty nước ngoài không còn phép hoạt động tại Việt Nam, nâng khống giá thuốc, sử dụng các giấy tờ giả của công ty ở Canada do Cường cung cấp để làm hồ sơ nhập khẩu 9.300 hộp thuốc không rõ nguồn gốc, không đạt tiêu chuẩn. 

Ngoài hình phạt tù, tòa còn tuyên buộc các bị cáo có liên quan nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính. Tòa cũng kiến nghị làm rõ việc VN Pharma chi hoa hồng cho các bác sĩ (khoảng 7,5 tỷ đồng) để họ kê đơn thuốc cho bệnh nhân dùng sản phẩm công ty này cung cấp.

Đối với những cán bộ Cục quản lý dược Bộ Y tế, Hội đồng xét xử đề nghị cơ quan an ninh điều tra tiếp tục xem xét, làm rõ trách nhiệm những người liên quan, nếu có dấu hiệu thì xử lý sau.

 

Lâm Đồng: Án chung thân cho đối tượng giả mạo con lãnh đạo tỉnh để lừa đảo

Mạo danh con gái của cán bộ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 47 tỷ đồng, bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt tù chung thân, Đàm Thị Bé 16 năm tù giam và Nguyễn Thị Bích Loan 14 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, từ ngày 5/12/2012 đến ngày 16/7/2014, Nguyễn Thị Thủy Lộc đã vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt. Nhằm tạo lòng tin với các nạn nhân, Lộc đã thuê hai nữ tiếp viên karaoke là Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan giả làm con gái của cán bộ cán bộ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và là nhân viên ngân hàng có chi nhánh tại Lâm Đồng để xác nhận tiền vay đã chuyển vào ngân hàng.

Với thủ đoạn trên, Đàm Thị Bé và Nguyễn Thị Bích Loan đã giúp Nguyễn Thị Thủy Lộc chiếm đoạn của các bị hại Lê Thị Xuân Lan, Ngô Thị Minh Thành, Phạm Thị Hằng, Cao Thị Thúy số tiền gần 46,7 tỷ đồng. Ngoài ra, sau khi mất khả năng thanh toán, Lộc còn vay và chiếm đoạt của Ngô Thị Minh Thành, Đặng Văn Nghĩa và Nguyễn Thị Hiền gần 7 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, xét thành hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hoạt động tín dụng, các bị cáo thực hiện hành vi nhiều lần với nhiều người, vì vậy, tòa tuyên án bị cáo Đàm Thị Bé 16 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Bích Loan 14 năm tù. Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc là chủ mưu, vì vậy, tòa tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Thủy Lộc án chung thân. Đồng thời, các bị cáo buộc tiếp tục bồi thường cho bị hại số tiền gần 46 tỷ đồng. 

 

BT
Thăm dò khán giả