Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 5, 28/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ Vì Thị Thu và đồng phạm mua bán ma túy

(ANTV) - Sau 1 ngày xét xử, Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên án các bị cáo trong vụ án Vì Thị Thu cùng đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy. 3 bị cáo  lãnh án tù chung thân là Vì Thị Thu, Lường Văn Hùng và Vì Văn Toán. Còn bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên và Bùi Văn Công bị tuyên mức án 20 năm tù giam.

 

Trong phiên xét xử chiều 27/11, các bị cáo tiến hành tranh tụng tại Tòa. Bị cáo Vì Thị Thu vẫn kiên quyết không nhận tội của mình, yêu cầu Hội đồng xét xử cho người phiên dịch tiếng Thái của mình, yêu cầu được khai báo bằng tiếng dân tộc, Hội đồng xét xử đồng thuận với ý kiến của bị can Thu. Còn bị cáo Trần Thị Hiền tiếp tục kêu oan, cho rằng các đối tượng đã bàn bạc nhau để hãm hại mình. Bị can Trần Thị Hiền yêu cầu chất vấn với Bùi Văn Công ngay tại tòa.

Mặc dù Trần Thị Hiền và Vì Thị Thu chối tội nhưng các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hội đồng xét xử thấy hoàn toàn có đủ căn cứ xác định 5 bị cáo đã mua bán trái phép chất ma túy. 

Căn cứ vào diễn biến phiên xét xử công khai cùng các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, Toà án nhân dân tỉnh Điện Biên thấy có đủ căn cứ kết luận các bị cáo phạm tội như Viện kiểm sát truy tố. Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; bị cáo Vì Thị Thu và Lường Văn Hùng tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy; Vì Văn Toán tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy, 7 năm tù về tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, tổng hợp hình phạt bị cáo Toán phải chấp hành cho cả 2 tội danh là tù chung thân.

BT
Thăm dò khán giả