Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 26/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ lừa đảo nhà, đất chiếm đoạt 62 tỷ đồng

(ANTV) - Tòa án nhân dan tỉnh Lâm Đồng vừa mở phiên sơ thẩm xét xử Bùi Thị Anh Thư, trú TP. Đà Lạt; Đàm Văn Chung, trú Hà Nội; Phạm Thế Long, nguyên Giám đốc phòng giao dịch và Nguyễn Thị Bích Hạnh, nguyên Phó phòng quan hệ khách hàng ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “giả mạo trong công tác”.

Theo cáo trạng, cuối năm 2015,  Bùi Thị Anh Thư thỏa thuận mua nhà - đất của bà Ngô Phương Anh tại Phường 2, TP.Đà Lạt với giá 36 tỷ đồng, tuy nhiên chỉ trả trước cho bà Anh hơn 6 tỷ đồng.

Thông qua Chung, Thư đã liên hệ với Long và Hạnh để nhờ làm thẻ tiết kiệm ảo 30 tỷ đồng, thực chất không có tiền trong tài khoản. Khi có thẻ ảo, Thư làm thủ tục chuyển thẻ cho bà Anh để trả tiền mua đất. Bà Anh giao tài sản cùng toàn bộ giấy tờ gốc nhà đất cho Thư sang tên.

Ngoài ra, Thư còn dùng tài sản này để lừa đảo, chiếm đoạt của 2 người đàn ông ở TP.HCM 32 tỷ đồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt Thư 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 3 năm tù về tội “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hình phạt là 23 năm tù.

Các bị cáo Chung, Long và Hành bị tuyên mỗi bị cáo 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội “giả mạo trong công tác”.

Đà Nẵng – Khởi tố anh rể lừa đảo chiếm đoạt tiền của em vợ để chạy án

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa tiến hành khởi tố bị can và thực hiện lênh bắt tạm giam với đối tượng Nguyễn Phúc Hạnh (38 tuổi) trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Từ đầu tháng 9 năm 2020, Trần Văn Hân và Phạm Hữu Vinh cùng trú trên địa bàn quận Cẩm Lệ phạm tội Trộm cắp tài sản nhưng được bảo lãnh cho tại ngoại để phục vụ quá trình điều tra.

Vì lo lắng nên Hân và Vinh nhờ Hạnh giúp chạy án. Mặc dù không hề quen biết bất cứ ai làm trong các cơ quan tư pháp nhưng đối tượng Hạnh vẫn nhận tiền để chạy án.

Sau thời gian chờ đợi tin tức của Hạnh, Hân và Vinh vẫn bị Cơ quan Công an triệu tập giao quyết định khởi tố.

Đến ngày 5/11, Hạnh bị Công quận Cẩm Lệ bắt quả tang khi đang tiếp tục nhận tiền của Hân. Cho đến thời điểm bị bắt, Hạnh đã lừa đảo chiếm đoạt tiền số tiền là 290 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả