Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 3, 28/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ đưa, nhận hối lộ ở Đắk Nông

(ANTV) - Sau 4 ngày xét xử, chiều ngày 27/3, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông  đã tiến hành tuyên án đối với vụ án  Trần Minh Lợi , chủ trang Facebook  chống tham nhũng ở Đắk Nông cùng 7 bị can khác về hành vi  đưa, nhận hối lộ và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.   

Theo cáo trạng, ngày 15/1/2016, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang một vụ đánh bạc, tạm giữ 6 đối tượng. Sau khi bị bắt giữ, người nhà các bị can đã bàn bạc cùng nhau gặp Lãnh Thanh Bình (nguyên cán bộ điều tra công an huyện Đắk Mil) nhờ giúp đỡ cho người thân được tại ngoại. Ngày 21/1/2016  Huỳnh Kim Cao Trí, Nguyễn Xuân An  và Nguyễn Thị Tý gọi điện hẹn gặp Bình ở một quán cà phê.

Tại đây, cả ba người đã đưa cho Bình số tiền  60 triệu đồng để xin tại ngoại. Trong quá trình đưa nhận tiền An đã ghi âm ghi hình lại toàn bộ sự việc sau đó đưa cho Trần Minh Lợi xem.

Ngày 25/1, Lợi đưa toàn bộ file ghi âm và video về việc Bình nhận tiền của người nhà các bị can cho Bình xem, sau đó yêu cầu Bình phải đưa cho Lợi 500 triệu đồng nếu không sẽ tố cáo hành vi của Bình.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định khoảng tháng 4/2014, Lợi đến phòng giao dịch Đại Lộc thuộc Ngân hàng NN & PTNT  chi nhánh tỉnh Đắk Lắk để liên hệ vay số tiền 1,8 tỷ đồng. Tại đây, lợi gặp Nguyễn Văn Phúc - giám đốc phòng giao dịch và đặt vấn đề chi phí cho Phúc 150 triệu động để được vay số tiền trên với lãi suất thấp. Cũng với thủ đoạn ghi âm lại toàn bộ sự việc rồi đe dọa tống tiền, Lợi đã yêu cầu Phúc đưa cho Lợi 200 triệu đồng.

Căn cứ tính chất, hành vi phạm tội của các bị cáo, HĐXX tuyên phạt Trần Minh Lợi 4 năm 6 tháng tù giam về tội đưa hối lộ; Nguyễn Văn Phúc 2 năm 6 tháng tù về tội nhận hối lộ; Lãnh Thanh Bình 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội lợi dụng ảnh hưởng của người có chức vụ quyền hạn để trục lợi;  Huỳnh Kim Cao Trí 1 năm tù giam tội đưa hối lộ; các bị cáo Huỳnh Thị Cao Thương, Trương Thị Lan, Nguyễn Thị Tý, mỗi người 9 tháng tù cho hưởng án treo.

Riêng bị cáo Nguyễn Xuân An được trả tự do tại phiên tòa.

BT
Thăm dò khán giả