Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 12:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 7, 22/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án tử hình kẻ cuồng sát

(ANTV) - Liên quan đến vụ đối tượng cuồng sát liên tiếp nhiều nạn nhân để cướp tài sản xảy ra tại Đồng Nai vào 8/2017, TAND tỉnh Đồng Nai ngày 21/9 tuyên tử hình đối với Nguyễn Trọng Đức (33 tuổi) về hành vi giết người và cướp tài sản.

 

Theo cáo trạng, ngày 27/8/2017, Đức chạy xe máy đến chợ thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) mua con dao với ý định đi cướp. Nạn nhân thứ 1 là bà Nguyễn Thị Huế đã bị Đức đâm liên tiếp, nạn nhân tháo chạy nhưng bị đâm với tỉ lệ thương tật 81%.

Chưa cướp được tiền, đối tượng tiếp tục chuyển sang khống chế người phụ nữ khác, rồi cướp được 150.000 đồng. Trên đường tháo chạy, do ngã và bị thương. Đức đến cửa hàng thuốc tây do chị Bùi Thị Nhàn (26 tuổi) làm chủ để băng bó.

Tại đây, Đức cự cãi với chủ cửa hàng thuốc rồi dùng dao đâm liên tiếp khiến chị Nhàn tử vong. Bố chồng nạn nhân vào can ngăn cũng bị Đức đâm trọng thương.

Hòa Bình: Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 

Liên quan đến vụ nguyên cán bộ Thanh tra tỉnh Hòa Bình lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo Nguyễn Thị Bình, Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi cùng về tội danh này.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình, bị cáo Nguyễn Thị Bình nguyên là cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Hòa Bình. Trong thời gian công tác từ năm 2010 đến năm 2016, Bình dùng thủ đoạn gặp gỡ làm quen, đưa thông tin bản thân quen biết  nhiều lãnh đạo ở các bộ, sở, ban, ngành các tỉnh.

Tự nhận mình có thể lo được cho người có nhu cầu xin việc tại ngành y tế, giáo dục, công an... với mức phí từ 140 triệu đồng đến 300 triệu đồng cho một suất "chạy việc, chạy biên chế". Tin tưởng vào những thông tin của Nguyễn Thị Bình, nhiều người dân có nhu cầu xin việc, xin biên chế chính thức vào cơ quan nhà nước đã trực tiếp đến gặp Bình hoặc nhờ người khác đặt vấn đề và đưa tiền nhờ Bình xin việc.

Tổng số người bị Bình lừa đảo lên đến 76 trường hợp với tổng số tiền là 15 tỷ 795 triệu đồng.Nguyễn Thị Thường và Phạm Bá Chi là đồng phạm của Nguyễn Thị Bình, cùng thực hiện hành vi gian dối để nhận của 4 người dân với số tiền 1 tỷ 130 triệu đồng.Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử kết luận vụ án còn nhiều chi tiết cần làm rõ, và trả hồ sơ để điều tra bổ sung .

B.T
Thăm dò khán giả