Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 13/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án tử hình 5 đối tượng mua bán ma túy

(ANTV) - Ngày 12/7, nhóm 5 đối tượng trong đường dây ma túy gồm Bùi Thị Tình là đối tượng cầm đầu cùng Lương Thị Thu ; Đào Thị Phượng; Trương Thị Thanh đều trú tỉnh Hưng Yên; Nguyễn Thanh Bình, trú, thành phố Hà Giang, đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên phạt tử hình trong phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy. Phiên tòa diễn ra trong 2 ngày 11 và 12/7.

 

Cuối tháng 7/2017, Tình mua của Thanh 20 bánh heroin để bán cho Nguyễn Thanh Bình. Sau đó Tình thuê Phượng và Thu lên nhà Thanh ở huyện Sông Mã, Sơn La vận chuyển số heroin này về Hưng Yên với giá 50 triệu đồng. Đến ngày 5/10/2017, Tình và Thu mang 20 bánh heroin trên bán cho Bình thì bị Công an bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, ngày 29/10/2017, Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục bắt quả tang Trương Thị Thanh đang vận chuyển 8 bánh heroine về Hưng Yên tiêu thụ. Tổng số ma túy thu giữ là 28 bánh heroin, có trọng lượng 9.980 gam.

Trong vụ án này, Thanh là người trực tiếp bán 20 bánh heroin cho Tình và mua 8 bánh heroine về Hưng Yên với mục đích để bán nên chịu trách nhiệm với tổng số 28 bánh heroine; Tình và Bình trực tiếp thực hiện việc mua bán 20 bánh heroine; Thu và Phượng giúp sức tích cực cho Tình, Thanh trong việc mua bán 20 bánh heroin. Các bị can Tình, Bình, Thu, Phượng phải chịu trách nhiệm đối với hành vi mua bán trái phép 20 bánh heroin.

Hội đồng xét xử tuyên phạt 5 bị cáo mức án cao nhất là tử hình và buộc các bị cáo phải nộp tiền phạt là từ 180 triệu - 350 triệu đồng.

Bắc Giang: Bắt khẩn cấp nhóm 5 đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp nhóm 5 đối tượng tạm trú tại huyện Việt Yên, Bắc Giang về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Trước đó, ngày 10/7, để gây sức ép và đòi nợ số tiền 20 triệu đồng mà anh Chu Bá Hưng trú tại thôn Đông Long, xã Quảng Minh, huyện Việt Yên, Bắc Giang đã vay, nhóm 5 đối tượng trong đó cầm đầu là Vũ Qúy Cường trú huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã ném chất bẩn vào nhà anh Chu Bá Linh- là anh trai của Hưng trú ở cùng thôn nhằm gây sức ép, bắt anh Linh trả nợ hộ em trai. Đến trưa ngày 11/7, khi nhóm đối tượng đang có hành vi nhận tiền cưỡng đoạt của anh Linh thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Hiện phòng Cảnh sát hình sự CAT Bắc Giang đang tạm giữ 5 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

BT
Thăm dò khán giả