Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Vinashin

(ANTV) - Chiều 14/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiến hành tuyên án phiên xử phúc thẩm với 4 bị cáo trong vụ án "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin).

 

 4 bị cáo trong vụ án này gồm Nguyễn Ngọc Sự (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinashin), Trần Đức Chính (nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính Vinashin), Trương Văn Tuyến (nguyên Tổng Giám đốc Vinashin), Phạm Thanh Sơn (nguyên Phó Tổng Giám đốc Vinashin).

Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử chấp nhận kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng mức hình phạt với bị cáo Nguyễn Ngọc Sự; từ đó tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sự 16 năm tù (tăng 3 năm so với án sơ thẩm).

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Trương Văn Tuyến và Trần Đức Chính về việc xin giảm nhẹ hình phạt; tuyên phạt bị cáo Trương Văn Tuyến 6 năm tù (giảm 1 năm so với bản án sơ thẩm), Trần Đức Chính 15 năm tù (giảm 2 năm so với bản án sơ thẩm).

Tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Phạm Thanh Sơn, giữ nguyên bản án 6 năm tù đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn.

Cả 4 bị cáo bị tuyên án về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Sự trực tiếp ký 12 hợp đồng giao dịch tiền gửi, chỉ đạo bị cáo Tuyến ủy quyền cho bị cáo Chính ký hợp đồng, giao dịch tiền gửi, giao cho Chính tiếp nhận toàn bộ số tiền chi ngoài lãi từ Ngân hàng và để ngoài sổ sách kế toán của tập đoàn, nhận chiếm hưởng cá nhân 8 tỷ đồng và quyết định các khoản chi tiêu chung khác không đúng quy định.

Từ đó, Tòa phúc thẩm nhận định, bị cáo Nguyễn Ngọc Sự phải là người giữ vai trò chính trong vụ án và phải chịu trách nhiệm cao nhất đối với toàn bộ thiệt hại xảy ra, kể cả các khoản tiền bị cáo Trần Đức Chính khai đưa cho các bị cáo khác nhưng không thừa nhận.

 

Nguy hiểm từ hành vi… vượt đèn đỏ

Tình trạng này thực sự đang là nỗi ám ảnh với nhiều người tham gia giao thông. Hành vi cố tình vượt đèn đỏ là coi thường pháp luật và người vi phạm đã coi thường chính tính mạng của mình và những người tham gia giao thông khác.

Thời gian vừa qua, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội mở nhiều đợt ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó có lỗi vượt đèn đỏ. Tính đến nay lực lượng CSGT Hà Nội đã xử lý hàng nghìn trường hợp không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông.

Những trường hợp vi phạm bị xử lý chiếm đa phần là người điều khiển xe môtô – gắn máy, xe đạp điện. Trong đó có nhiều tình huống vi phạm vượt đèn đỏ một cách liều lĩnh đe dọa trực tiếp đến lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông thể hiện sự thiếu văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi người dân, đặc biệt là các bạn trẻ cần ý thức được hành vi này không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân mình mà còn đe dọa đến sự an toàn của nhiều người khác.

Đừng vì nhanh một phút chậm cả đời.

B.T
Thăm dò khán giả