Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 26/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm giai đoạn 2

(ANTV) - Sau 2 tuần xét xử, ngày 25/12, TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên án phúc thẩm vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng làm thiệt hại hơn 6.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) - nay là Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam (CB).

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Phạm Công Danh về yêu cầu thu hồi thêm các khoản tiền mà bị cáo Danh cho rằng là vật chứng vụ án chưa được thu hồi. Hội đồng xét xử tuyên phạt y án 30 năm tù đối với bị cáo Phạm Công Danh.

Hội đồng xét xử cũng không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và các vấn đề liên quan khác, tuyên y án đối với 11 bị cáo.

Hội đồng xét xử chỉ chấp nhận kháng cáo của 2 bị cáo Lê Đài và Trần Hiệp do có tình tiết giảm nhẹ mới mà án sơ thẩm chưa xem xét, cho 2 bị cáo được hưởng 3 năm tù treo.

Về kháng nghị của VKSND cấp cao đề nghị không thu hồi 4.500 tỷ đồng từ ngân hàng CB để trả lại và khấu trừ hậu quả cho bị cáo Phạm Công Danh, Hội đồng xét xử cũng tuyên giữ nguyên như án sơ thẩm là yêu cầu ngân hàng CB trả lại 4.500 tỷ đồng cho bị cáo Phạm Công Danh.

Ngoài ra, Hội đồng xét xử không chấp nhận về kháng nghị của Viện Kiểm sát không cho hưởng án treo đối với 4 bị cáo Nguyễn Thị Kim Vân, Hồ Thị Đi, Nguyễn Tấn Thành, Nguyễn An Vinh.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tự nhận mình có người quen ở Sở Y tế có khả năng xin việc làm , Lưu Thị Tần sinh năm 1949, trú tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt 120 triệu đồng của một người dân trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Vào khoảng đầu năm 2015, chị Lăng Thị Lem, (sinh năm 1971, trú tại huyện Cao Lộc) nói chuyện với Tần về việc con gái đã học xong Cao đẳng Y nhưng chưa xin được việc làm.

Tần nói rằng có người quen ở Sở Y tế có thể giúp chị Lem xin việc được cho con gái với giá 120 triệu đồng. Chị Lem đồng ý và đề nghị giao tiền thành nhiều lần cho Tần. Qua nhiều năm mà con gái vẫn chưa được đi làm nên chị Lăng đến nói chuyện với Tần và muốn lấy lại số tiền.

Tuy nhiên, từ tháng 6 năm 2018 đến nay, đối tượng Tần chỉ trả lại gia đình bị hại hơn 11 triệu đồng sau đó thay đổi số điện thoại và trốn tránh không hoàn trả số tiền đã nhận.

Kết quả quá trình điều tra, trưng cầu giám định chữ ký, chữ viết trên giấy nhận tiền và giấy cam kết trả tiền, đối tượng Lưu Thị Tần đã khai nhận toàn bộ về hành vi phạm tội của mình. Ngày hôm nay, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố đối với Lưu Thị Tần.

Kiên Giang: Bắt đối tượng trộm túi xách

Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vừa bắt giữ đối tượng đột nhập vào nhà người dân, lấy trộm một túi xách bên trong có nhiều tài sản giá trị.

Trước đó, khoảng 20h, ngày 4/11, trên đường đi đến khu phố 6, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Phan Chí Cường, 25 tuổi, trú thị trấn Dương Đông phát hiện nhà chị Nguyễn Thị Mãi không đóng cửa nên đã lẻn vào lấy trộm 1 túi xách, bên trong có hơn 6 triệu đồng, 50 USD, 100 EURO, 1 điện thoại Iphone X màu trắng và một số nữ trang.

Sau đó Cường đem túi xách vừa trộm được về nhà cất giấu, đến khoảng 22h cùng ngày thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Tuyên Quang: Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cuối năm

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng của tội phạm trộm cắp là sự chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của người dân, người quản lý, bảo vệ tài sản. Thời điểm thường xảy ra trộm cắp trong năm là dịp trước, trong và sau Tết, do vậy, để bảo đảm an toàn trước nguy cơ mất mát tài sản có thể xảy ra bất cứ lúc nào, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác.

 

BT
Thăm dò khán giả