Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:47, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án nhóm đối tượng lừa đảo qua điện thoại

(ANTV) - Sau một ngày xét xử, chiều 14/4, TAND thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” do đối tượng quốc tịch Đài Loan cầm đầu.

Cụ thể, đối tượng Wu Tung I (tên gọi khác là Ngô Đông Ích, 42 tuổi, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) 20 năm tù và vợ là Võ Ngọc Bích Hiền (31 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) lĩnh 13 năm tù cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ án, 8 bị cáo còn lại cũng bị xử phạt từ 1 năm tù treo đến 8 năm tù về tội lừa đảo hoặc không tố giác tội phạm. 
 
Trước đó, vào đầu tháng 3 năm 2014, từ đơn trình báo của một số nạn nhân phản ánh về việc bị một nhóm đối tượng gọi điện, thông báo nợ cước điện thoại. Sau đó những người này tiếp tục thông báo về số tài khoản ngân hàng có liên quan đến một đường dây rửa tiền, để cơ quan chức năng điều tra xác minh tính minh bạch của tài khoản yêu cầu chủ tài khoản chuyển tiền trong tài khoản chuyển tiền vào một tài khoản X..của cơ quan điều tra…

Cùng một chiêu thức trên bọn chúng đã lừa hàng chục người với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.  Qua xác minh, các số tài sản khoản thẻ ATM nêu trên đều do Hồ Nhật Khánh (24 tuổi, ngụ Vĩnh Long; lãnh 8 năm tù trong vụ án này) cung cấp cho vợ chồng Wu Tung I và Hiền.

Để có số lượng lớn thẻ ATM cung cấp, Khánh đã liên hệ với các đối tượng Lê Trần Lộc (lãnh 7 năm tù), Lê Hoàng Tâm (lãnh 7 năm tù), Nguyễn Văn Phúc (lãnh 7 năm tù)… làm thẻ bán cho Khánh.

Quá trình điều tra mở rộng, CQĐT xác định Wu Tung I và đồng bọn còn sử dụng thẻ ATM nêu trên làm phương tiện chuyển hơn 6,4 tỷ đồng lừa đảo của 30 bị hại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Trong đó, CQĐT đã phong tỏa tài khoản, thu hồi được hơn 1,5 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả