Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 27/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

(ANTV) - Sáng nay, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP. HCM đã tuyên phạt 8 năm tù và 3 năm quản chế đối với bị cáo Trần Công Khải, 56 tuổi, nguyên công chứng viên phòng công chứng quận 7, TP. HCM về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

 

Theo cáo trạng, "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân, sinh năm 1952 quốc tịch Hoa Kỳ cầm đầu được thành lập tại Hoa Kỳ vào tháng 10/1990. Đây là nhóm tổ chức phản động lưu vong tuyên truyền lôi kéo những đối tượng có tư tưởng bất mãn thù ghét chế độ và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tham gia phá hoại sự ổn định của đất nước gây mất an ninh chính trị tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Trần Công Khải là người có kiến thức hiểu biết pháp luật có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tư pháp, là luật sư. Và biết tổ chức do Đào Minh Quân cầm đầu hoạt động nhằm lật đổ Nhà nươc Việt am nhưng vẫn tham gia thực hiện lôi kéo người khác cùng tham gia và bàn bạc các đối tượng khác thực hiện phá hoại hội nghị APEC diễn ra tại Việt Nam.

Tại phiên tòa ông Khải thừa nhận mọi hành vi như cáo trạng truy tố và nhận thức mình sai nên mong muốn được Hội đồng xét xử khoan hồng cho mức án thấp để sớm đoàn tụ với gia đình. 

Đồng Nai: Bác sỹ bị người nhà bệnh nhân đánh trọng thương

Khó chịu với tiếng loa phát thanh thông báo của khoa, chồng một bệnh nhân đã đấm bầm mặt nữ bác sĩ sản khoa trong lúc chờ vợ sinh. Với hành vi ngông cuồng này, Nguyễn Công Lâm, trú tại TP. Biên Hòa đã bị công an phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt giữ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

 

Tối qua, trong lúc đợi vợ sinh tại bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Lâm thấy loa phát thanh thông báo của khoa bị lỗi và phát ra tiếng hú lớn kéo dài gây khó chịu. Trong lúc chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa thì Lâm bất ngờ xông vào khoa cấp cứu của Khoa sản Bệnh viện này, dùng tay đấm vào mặt bác sĩ Nguyễn Lan Hương, khiến bác sỹ bị choáng và phải cấp cứu. Qua chẩn đoán, bác sỹ Hương bị chấn thương mặt, chấn thương mắt và hoảng loạn tinh thần. Ngay sau đó đối tượng Lâm cũng đã bị nhân viên bảo vệ bệnh viện khống chế và bàn giao cho công an phường Tam Hòa để xử lý. Bước đầu Nguyễn Công Lâm thừa nhận hành vi xông vào đánh bác sĩ trong tình trạng say rượu.

BT
Thăm dò khán giả