Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 5, 21/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án đối tượng đăng tải thông tin xuyên tạc trên Facebook

(ANTV) - Sáng 20/3, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt  bị cáo Lê Minh Thể, sinh năm 1963 ở phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, 2 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, từ tháng 3 đến tháng 8/2018, bị cáo Lê Minh Thể đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Le Minh The” phát trực tiếp nhiều video kêu gọi, xúi giục, kích động, lôi kéo, hướng dẫn cách thức, hoạt động biểu tình, hỗ trợ, tiếp tay cho các tổ chức phản động chống phá nhà nước ta.

Những nội dung bị cáo Thể phát tán đã làm cho nhân dân trong và ngoài nước có cái nhìn không đúng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xúc phạm đến uy tín của các cơ quan, tổ chức, danh dự của lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Ngày 10/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy đã tiến hành bắt, khám xét nơi ở của Lê Minh Thể, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động phản động, chống phá của  Thể.

Trên cơ sở đó, Viện Kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy đã truy tố Lê Minh Thể về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tại phiên tòa, bị cáo Lê Minh Thể đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đồng thời đề nghị Hội đồng xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo sớm được hòa nhập cộng đồng và nuôi con nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả