Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 13:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án chung thân 2 đối tượng đặt mìn nhà Giám đốc Công an tỉnh

(ANTV) -Vào ngày 7/1/2012,  tại nhà riêng Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên xảy ra vụ nổ lớn. Trần nhà sập xuống đè nát một ôtô và nhiều tài sản khác, cửa sắt bị "thổi tung". 

Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng đối tượng gây án đã sử dụng mìn tự chế nhằm mục đích giết người và hủy hoại tài sản. Sau một thời gian nỗ lực điều tra, nhóm đối tượng gây ra vụ án đã bị bắt giữ.

Nhóm đối tượng này đã bị đưa ra xét xử trong 2 ngày 25 và 26/2 vừa qua. Hai bị cáo: Nguyễn Viết Hòa, và Đồng Văn Bích, đều trú tại thành phố Thái Nguyên bị truy tố về tội giết người, hủy hoại tài sản và sử dụng trái phép vật liệu nổ. Và bản án nghiêm khắc đã được Hội đồng xét xử tuyên phạt cho các bị cáo.

Theo cáo trạng: Khoảng 2 giờ sáng ngày 7/1/2012, Hòa đến khu vực gần khách sạn Mai Đan, thuộc phường Hoàng Văn Thụ và gọi Bích ra gặp Hòa. Bích đi xe mô tô biển kiểm soát: 20F3- 7043 ra vị trí Hòa chờ. Tại đây, Hòa đã đưa cho Bích 1 quả mìn đựng trong túi nilon và bảo Bích đem đốt tại số nhà 191, đường Lương Ngọc Quyến.

Bích biết rõ đó là nhà ông Nguyễn Như Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, sau đó Hòa về cơ quan ngủ. Bích đã đồng ý và mang quả mìn đến cửa nhà 191, đường Lương Ngọc Quyến rồi xuống xe, châm lửa vào dây cháy chậm, đẩy sâu quả mìn vào trong cửa nhà rồi lên xe về nhà ngủ.

Quả mìn phát nổ làm hư hỏng tài sản của gia đình ông Tuấn và 62 hộ dân xung quanh với tổng thiệt hại trên 1,7 tỷ đồng, không thiệt hại về người. Sau khi thẩm vấn các bị cáo, các nhân chứng và những người có quyền lợi liên quan, tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Viết Hòa và Đồng Văn Bích chung thân về tội giết người, 15 năm tù về tội hủy hoại tài sản, 3 năm tù về tội sử dụng trái phép vật liệu nổ. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 3 tội đối với 2 bị cáo là chung thân.

Về trách nhiệm dân sự, mỗi bị cáo phải nộp 847.200.000đ để khắc phục hậu quả thiệt hại.

BT
Thăm dò khán giả