Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án các bị cáo vụ gian lận điểm thi ở Sơn La

(ANTV) - Sau hai ngày nghỉ nghị án, sáng ngày 29/5, TAND tỉnh Sơn La sẽ ra phán quyết đối với các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La.

Trong những ngày xét xử trước đó, đại diện Viện KSND tỉnh Sơn La thực hành quyền công tố tại phiên toà đã xác định: Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, bị cáo Lò Văn Huynh là Phó trưởng Ban chấm thi kiêm phụ trách chấm thi môn tự luận đã lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao để trực tiếp thỏa thuận, nhận 1,3 tỷ đồng cùng thông tin 3 thí sinh để nâng điểm. Huynh còn nhận thông tin 4 thí sinh khác nhờ nâng điểm.

Ngoài ra, tối 30/6/2018, Huynh cùng các bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga, Cầm Thị Bun Sọn và Đặng Hữu Thủy đã rút bài thi trắc nghiệm để sửa nhằm nâng điểm cho 32 thí sinh. Với môn tự luận, Huynh cùng Nga và Nguyễn Thị Thanh Nhàn cung cấp khóa phách, tác động nâng điểm cho 12 thí sinh, trong đó có 3 thí sinh Huynh nhận giúp. Do đó, hành vi của bị cáo Huynh đã phạm các tội “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Đại diện Viện kiểm sát đánh giá, hành vi phạm tội của một số bị cáo rất nghiêm trọng, có bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, làm mất cơ hội học tập của nhiều học sinh trong quá trình học tập và thi cử.

Công an thành phố Lạng Sơn khởi tố đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan CSĐT Công an TP Lạng Sơn đã khởi tố và bắt tạm giam Nghiêm Quang Sơn (sn 1975, trú tại đường Trần Đăng Ninh, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Trước đó, do có mâu thuẫn với Vi Tiến Đức (SN 1978, trú phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn), ngày 24/5, Sơn điều khiển xe mô tô đến quán điện tử tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn để tìm Đức nhưng không thấy. Sau đó Sơn tiếp tục di chuyển trên đường thì nhìn thấy Đức điều khiển xe rẽ vào đường Phan Huy Ích, Sơn đuổi theo và ép đổ xe Đức rồi dùng ống tuýp sắt đánh vào tay trái khiến Đức bị thương phải vào bệnh viện điều trị.

Hiện, Công an Lạng Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý Nghiêm Quang Sơn theo quy định của pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả