Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 6, 29/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án các bị cáo nhóm 'Báo sạch'

(ANTV) -Sau 3 ngày xét xử,  TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên án Trương Châu Hữu Danh và các thành viên nhóm “Báo sạch” về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”

Theo đó, Tòa tuyên phạt các bị cáo Trương Châu Hữu Danh 4 năm 6 tháng tù; Đoàn Kiên Giang và Lê Thế Thắng cùng 3 năm tù Nguyễn Phước Trung Bảo và Nguyễn Thanh Nhã mỗi người lĩnh 2 năm tù.
 
Đồng thời, tuyên cấm hành nghề báo chí trong thời hạn 3 năm kể từ ngày các bị cáo chấp hành xong hình phạt tù.
 
Theo cáo trạng từ tháng 8/2019, nhóm này đã tạo trang “Fanpage Báo Sạch”, Group 'Làm Báo Sạch' và kênh YouTube “BS Chanel” để viết, đăng tải 47 bài viết, video các chủ đề nóng được dư luận quan tâm.
 
Trong đó có các bài viết liên quan đến khu Dự án Khu đô thị mới Thới Lai, TP. Cần Thơ.  Theo kết luận giám định của cơ quan chức năng TP Cần Thơ, các bài viết và clip do Danh thực hiện có tư tưởng mang tính phản động, đi sâu khai thác những thông tin có nội dung không phù hợp với lợi ích đất nước, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân.
 
An Giang: Xét xử nhóm bị cáo chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh  giá 20 tỷ đồng
 
Liên quan đến vụ án chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang với giá 20 tỷ đồng, ngày 28/10, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Vũ Văn Quý ( trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “rửa tiền”, Ngô Văn Trọng (trú tại TP.Đà Nẵng), Hoàng Thị Tâm (trú tại TP.Hà Nội) cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Theo cáo trạng, Trần Tri Mãnh là Giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Gia Thịnh tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Do lo sợ việc tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, Mãnh gặp Đào Ngọc Cảnh đặt vấn đề nhờ tìm cách tác động điều chuyển cán bộ với giá 20 tỷ đồng. Cảnh nhờ Trọng, rồi Trọng nhờ Tâm với giá 13 tỉ đồng. Mãnh đã chuyển trước 10 tỉ đồng vào tài khoản của Tâm. Sau đó, Trọng nói sự việc bị bại lộ nên đã thỏa thuận với Mãnh và chuyển trả 7,7 tỷ đồng.
 
Số tiền chiếm đoạt, Tâm đưa cho Quý 2,1 tỷ đồng, Trọng 100 triệu đồng. Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ nên quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang làm rõ một số vấn đề có liên quan.
 
 
Thăm dò khán giả