Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án 9 năm tù ngư phủ đâm bạn thuyền

(ANTV) - Chỉ vì xích mích nhỏ trong lúc vá lưới trên 1 tàu cá đang neo đậu giữa biển mà 1 ngư phủ đã dùng dao đâm người bạn cùng đi làm thuê với mình, khiến người bạn bị thương tật 91% và đã phải nhận bán án 9 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích.

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát thì Huỳnh Phước Lộc, trú phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang và Đặng Thành Công là 02 ngư phủ đang cùng làm thuê trên 1 tàu cá.

Chiều ngày 05/10/2017, khi tàu đánh bắt hải sản trên vùng biển Thổ Chu thuộc huyện Phú Quốc thì Lộc và Công xảy ra cãi vã trong lúc vá lưới nên Công có buông lời thách thức.

Bực tức, Lộc lấy con dao giấu sẵn trong mũ đang đội trên đầu bất ngờ đâm thẳng vào bụng làm Công bị thương nặng và được đưa vào đất liền cấp cứu kịp thời nên thoát chết nhưng mang thương tật 91%.

Sau khi gây án, Lộc bỏ trốn khỏi địa phương, đến cuối năm 2018, Lộc bị cơ quan Công an bắt giữ theo lệnh truy nã.

Tại phiên tòa, Lộc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và nhận bản án 9 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

Hòa Bình: Lại hoãn xử vụ lập khống bệnh án vì vắng Hội thẩm nhân nhân

 

Sáng nay 20/6, TAND TP Hòa Bình đã mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 8 bị cáo là y, bác sỹ và nhân viên y tế thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo quy định tại khoản 1, điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy sự vắng mặt của bà Phạm Thị Nga (Hội thẩm nhân dân) mà không có Hội thẩm nhân nhân dân dự khuyết, do vậy đã ra quyết định tạm hoãn phiên tòa. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 17/7/2019.

Trước đó, lần thứ nhất vào ngày 24/4, phiên tòa cũng tạm hoãn do vắng mặt những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và người làm chứng; tiếp tục lần thứ 2 vào ngày 23/5, phiên tòa lại phải tạm hoãn vì lý do sức khỏe của các bị cáo và người có quyền lợi không bảo đảm. Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 đến tháng 12/2017, các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình trong việc khám, chăm sóc bệnh nhân, cùng bàn bạc, thống nhất với nhau trong việc lập, nâng khống số ngày điều trị của các hồ sơ bệnh án nhằm mục đích lấy thuốc và vật tư y tế đem bán để chi tiêu cho mục đích cá nhân. 

BT
Thăm dò khán giả