Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:54, Thứ 7, 10/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án 7 năm tù đối tượng phá hoại chính sách đoàn kết

(ANTV) - Sáng 9/8, tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với Rah Lan Hip (tên gọi khác là Ama Kiêu), sinh năm 1981, trú tại xã Ia Băng về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết”.

 

Vào tháng 4/2018 Rah Lan Hip sử dụng facebook cá nhân có tên “Kiêu Rah Lan” để chia sẻ nhiều bài viết về “Tin lành Đê-ga”. Sau đó, Hip kết bạn với các đối tượng là FULRO lưu vong ở Mỹ, thu thập và cung cấp thông tin về danh sách số người đang bị thi hành án; số người hoạt động FULRO, “Tin lành Đê- ga” cho các đối tượng và nhận số tiền gần 21 triệu đồng của các đối tượng FULRO lưu vong để sử dụng và hoạt động nhóm họp “Tin lành Đê-ga”.

Từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019, Hip đã tổ chức 4 lần nhóm họp “Tin lành Đề-ga”, có 21 lượt người tham dự, mục đích tuyên truyền, động viên mọi người duy trì hoạt động FULRO, nhóm họp “Tin lành Đê-ga” để thành lập cái gọi là Nhà nước Đê-ga của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên.

Hành vi của bị cáo Rah Lan Hip đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng Công an phát hiện đấu tranh, ngăn chặn. Được biết, Híp nhiều lần tham gia hoạt động “Tin lành Đê-ga” đã bị phát hiện và đưa ra kiểm điểm trước dân. Xét các tình tiết của vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt Rah Lan Hip 7 năm tù về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết”.

BT
Thăm dò khán giả