Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 3, 15/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án 7 bị cáo liên quan vụ 39 người chết trong container ở Anh

(ANTV) -  Sáng 14/9, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở lại phiên tòa xét xử 7 bị cáo trong vụ án đưa nạn nhân Phạm Thị Trà My (một trong 39 nạn nhân tử vong trong xe container ở Anh vào năm 2019) sang Anh làm thuê bất hợp pháp.

7 bị cáo bị đưa ra xét xử về tội tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài gồm: Nguyễn Quốc Thành trú Cần Thơ, Trần Đình Trường, trú Hà Tĩnh, Nguyễn Thị Thúy Hòa, Nguyễn Xuân Triều, Lê Văn Huệ, Võ Văn Kỳ và Võ Văn Hồ đều ở Nghệ An. Còn bị cáo Nguyễn Thị Thúy Diễm (30 tuổi, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang bị cơ quan Công an Hà Tĩnh ra văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp Interpol ban hành thông báo đỏ (truy nã quốc tế).

Theo cáo trạng, tháng 7/2019, Trần Đình Trường nhờ Nguyễn Thị Thúy Hòa, Nguyễn Quốc Thành, Nguyễn Thị Thúy Diễm làm thủ tục đưa Phạm Thị Trà My sang Cộng hòa Pháp để trốn sang Anh lao động với giá 22.000 USD. Đến ngày 23/10/2019, Phạm Trà My ngồi trong thùng xe container đông lạnh trốn sang Anh thì gặp nạn ở hạt Exess. Hậu quả 39 người Việt đã tử vong trong xe container này.

Cơ quan tố tụng cho rằng ngoài Trường, Hòa và Diễm, 4 bị can còn lại cũng liên quan đến việc đưa hàng chục lao động người Hà Tĩnh và các tỉnh, thành: Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Nghệ An và Tây Ninh sang Anh trái phép. Trước đó, phiên xử lần 1 do Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở vào sáng 31/8 đã bị hoãn do một bị cáo quê Nghệ An có đơn xin vắng mặt vì đang điều trị ung thư và 63 nhân chứng không có mặt. Dự kiến phiên tòa sẽ tuyên án chiều cùng ngày.

 

Đà Nẵng: Gỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ ra, vào thành phố

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 thành phố, trong ngày 14/9, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu công an các đơn vị địa phương, Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và lực lượng hậu cần ngừng thực hiện nhiệm vụ và dỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Theo đó, tất cả lực lượng sẽ ngừng làm nhiệm vụ tại tất cả các chốt kiểm soát y tế cửa ngõ ra, vào thành phố từ chiều ngày 14/9. Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị, phương tiện và dọn dẹp vệ sinh tại đây.

Công an các phường, xã, đặc biệt là lực lượng cảnh sát khu vực tăng cường nắm tình hình địa bàn, phối hợp với lực lượng cơ sở quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam đang lưu trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

 

 

Thăm dò khán giả