Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tường thuật từ phiên xét xử cặp tình nhân giết người ở Lâm Đồng

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng tích cực điều tra, sáng 24/5 vụ án từng gây chấn động dư luận tỉnh Lâm Đồng, cặp tình nhân giết người chôn xác phi tang đã được Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử lưu động công khai và đã thu hút đông đảo người dân địa phương theo dõi. 

Theo cáo trạng công bố tại phiên tòa, do có tình cảm với vợ của nạn nhân, ngày 14/12/2016 Nguyễn Thành Đức (sinh năm 1988) trú tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng đến chòi canh vườn cà phê của anh Vũ Dy Hành (sinh năm 1988) ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi.

Tối ngày 15/12, Đức cùng anh Hành đến nhà 1 người bạn ở gần nhà anh Hành nhậu đến khoảng 22 giờ thì trở về lại nhà anh Hành. Nghĩ cảnh người yêu là Trần Thị Tuyết Hương, là vợ của anh Hành thường xuyên bị anh Hành hắt hủi, Đức quyết định giết anh Hành để chiếm đoạt Hương. Khoảng 2 giờ ngày 16/12 Đức tỉnh dậy, lấy 1 con dao Thái Lan trong cốp xe máy của Đức đâm 1 nhát vào ngực trái anh Hành.

Sau khi gây án, Đức lấy chăn quấn xác anh Hành lại, một mình đưa ra ngoài vườn, đào hố chôn xác anh Hành rồi quay trở vào nhà dùng khăn lau máu trên nền nhà và lấy con dao đâm anh Hành ném đi. Sau khi chôn tạm xác anh Hành, tối ngày 16/12 Đức đào xác anh Hành lên chở đến thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm chôn tại một vườn cà phê.

2 đối tượng Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương

Ngay sau khi gây án, Đức bàn với Hương che giấu việc anh Hành đã chết bằng cách sử dụng điện thoại di động của anh Hành nhắn tin vào điện thoại của Hương với các nội dung anh Hành chia tay Hương để về TP. Hồ Chí Minh sống với người tình. Sau đó, cuối tháng 1 năm 2017 Hương có lên mạng xã hội đăng thông tin tìm chồng. Thông tin này được Hương cho gia đình anh Hành biết và mọi người đều không tin nên ngày 22/12 người nhà anh Hành đã trình báo cơ quan Công an huyện Bảo Lâm về sự mất tích bí ẩn của anh Hành.

Đến ngày 15/2/2017, tròn 2 tháng sau khi anh Hành mất tích, cơ quan công an đã có đủ cơ sở để triệu tập Nguyễn Thành Đức đến cơ quan công an để làm rõ. Qua hơn 1 ngày kiên trì đấu tranh, đến sáng ngày 16/2 Đức đã khai nhận sự việc.

Chiều ngày 16/2/2017, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã dẫn giải Đức đến hiện trường và tiến hành khai quật tử thi anh Hành. Cùng thời điểm Đức bị triệu tập đến cơ quan công an, Trần Thị Tuyết Hương cũng bị triệu tập đến cơ quan công an.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả