Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự xưng "bí thư xã" đi lừa đảo các hộ dân

(ANTV) - Những ngày qua, người dân xã Bình Quý, tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đang xôn xao bởi vụ việc một đối tượng giả mạo bí thư xã đến nhà người dân lừa đảo với chiêu trò hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đáng lưu ý, để thực hiện trót lọt kịch bản này, đối tượng tìm hiểu khá kỹ về gia đình nạn nhân.

Vào ngày 22/3, một đối tượng nữ tự xưng là bí thư xã Bình Quý, huyện Thăng Bình đến nhà bà Trần Thị Mạnh, 60 tuổi, trú tại xã Bình Quý để khảo sát các hộ gia đình nghèo, thuộc diện Nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà ở vào dịp 30/4 và 1/5 sắp tới. Tuy nhiên, muốn được hỗ trợ, gia đình phải chuẩn bị 20 triệu đồng để đoàn khảo sát làm thủ tục.

Vì tin tưởng, bà Mạnh đã gom hết 5 chỉ vàng và 3 triệu đồng để đối tượng chụp hình gửi cho đoàn. Sau đó đối tượng thúc giục vợ chồng bà Mạnh đi mua nước để đón đoàn công tác vào khảo sát. Khi vợ chồng bà Mạnh ra khỏi nhà, đối tượng đã lẻn vào phòng lấy vàng, tiền. 

Bà Trần Thị Mạnh, thôn Qúy Thạnh 1 xã Bình Qúy huyện Thăng Bình cho biết: "Hắn không phải là vào nhà có hành động gì, hắn nghiêm túc lắm, ăn mặc đàng hoàng không có điều gì để nghi ngờ."

Vợ chồng ông Giáo, bà Mạnh trình báo về sự việc


Việc giả danh cán bộ thực hiện hành vi lừa đảo để chiếm đoạt tài sản là thủ đoạn không mới. Để thực hiện hành vi lừa đảo, những đối tượng này thường tìm hiểu rất kỹ trước khi tiếp cận các hộ gia đình và thường tập trung vào những người già, lớn tuổi ở các làng quê.

Trung tá Nguyễn Kim Long, Phó Trưởng Công an huyện Thăng Bình cho biết: "Các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo cũng như trộm cắp, chiếm đoạt tài sản của người dân thường lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân cũng như sự thiếu hiểu biết, thiếu tiếp xúc của người dân đối với chính quyền địa phương trong việc thực hiện một số chính sách nhất là chính sách về bảo trợ xã hội, chính sách về từ thiện để thực hiện việc lừa đảo."

Hiện Công an huyện Thăng Bình đã tiếp nhận trình báo của bị hại để điều tra vụ việc. Qua đây cũng thêm một lần nữa cảnh báo về nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại các làng quê./.

 

BT
Thăm dò khán giả