Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Chủ Nhật, 15/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tử tù liên tục khai gian để né án tử hình

(ANTV) - Vì sợ chết, muốn né tránh án tử hình, một tử tù đang trong thời gian chờ thi hành án liên tục đưa ra nhiều lời khai báo gian dối rằng mình là nhân chứng duy nhất của hai vụ giết người khác. Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều tra làm rõ.

Tử tù Vi Bế Ngoạt sn 1975, ở xã Ea Hiao (Ea Heo), huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng từng ra tay sát hại 2 cháu nhỏ một cách dã man, gây rúng động dư luận tại huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk vào năm 2013. Giữa năm 2014, Ngoạt bị Toà án nhân dân tỉnh Đắk Lắk tuyên án tử hình về tội giết người.

Ngày 09/8/2017, Hội đồng thi hành án tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thi hành án đối với Vi Bế Ngoạt bằng hình thức tiêm thuốc độc. Khi được nói lời sau cùng, Ngoạt đã hé lộ khai báo về một vụ án giết người khác xảy ra tại địa bàn huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk vào năm 1999 và Ngoạt là nhân chứng duy nhất trong vụ án này. Tuy nhiên qua xác minh, Công an tỉnh Đắk Lắk khẳng định thông tin Ngoạt đưa ra là gian dối.

Đến ngày 12/9/2017, Ngoạt lại tiếp tục khai báo hắn là nhân chứng của một vụ giết người khác cũng xảy ra ở huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk vào năm 2000. Nhưng qua xác minh điều tra, cơ quan Công an kết luận tên Ngoạt đã tiếp tục khai gian. Vì sợ chết nên Ngoạt đã khai gian nhằm trốn tránh án tử hình.

BT
Thăm dò khán giả