Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ sống chung đến án mạng

(ANTV) - 5 năm tù giam là bản án Neàng Dao, trú tại xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, An Giang vừa phải nhận về tội “Giết người”. Phiên xét xử sơ thẩm vừa được Tòa án nhân dân tỉnh An Giang mở vào ngày 25/12.

Theo cáo trạng, Neàng Dao và Chau Séc có quan hệ tình cảm với nhau và thường sống chung với nhau như vợ chồng. Đến ngày 3/9/2017, Séc không thấy Dao về ngủ như bình thường, nghi ngờ Dao có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Nổi máu ghen, Séc mang theo một cây búa chặt củi tìm đến nhà Dao hỏi chuyện rồi cả 2 xảy ra mâu thuẫn.

Sợ bị đánh, Dao lấy cây chĩa dài khoảng 30cm ra đâm một nhát trúng ngực Séc. Bị đâm, Séc dùng búa chém vào lưng và vai Dao. Thấy Séc bị thương nặng, đối tượng đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tuy nhiên nạn nhân đã tử vong. Sau đó, Dao đã đến Công an xã Vĩnh Trung đầu thú.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, Hội đồng xét xử còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường trên 30 triệu đồng tiền mai tang cho gia đình bị hại.

 

Tin cuối cùng về cơn bão số 16

Tin cuối cùng liên quan đến cơn bão số 16, có tên quốc tế là Tembin. Theo trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, sáng sớm nay (26/12), sau khi đi vào vùng biển phía Nam Cà Mau, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 16) đã tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới.

Hồi 7 giờ sáng, 26/12, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 8,3 độ Vĩ Bắc; 104,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Nam Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km/h). Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 16, trong ngày hôm nay vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau và trên đất liền các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau còn có gió giật cấp 6. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận (bao gồm cả đảo Phú Quý) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận

Mặc dù bão số 16 đã suy yếu, tuy nhiên do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, các địa phương cần lưu ý cảnh báo lũ quét và sạt lở đất. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua (25-12), mực nước trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận đã lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến lên mức Báo Động 1-Báo Động 2, trên các sông suối nhỏ có khả năng lên mức Báo Động 3.

Hiện nay, mực nước trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận đang xuống chậm; sông Cửu Long và hạ lưu sông Đồng Nai đang dao động theo triều. Do ảnh hưởng của bão số 16, ở Nam Bộ tiếp tục có mưa to; từ đêm qua ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Đêm 25, ngày 26/12, do ảnh hưởng mưa kết hợp với nước biển dâng nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở bờ sông, bờ biển ở khu vực Nam Bộ. Nguy cơ xảy ra ngập lụt cục bộ ở vùng trũng thấp, khu đô thị các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, đặc biệt các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông có nguy cơ xảy ra trên các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 1-2.

 

BT
Thăm dò khán giả