Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 6, 17/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ nhậu nhẹt đến phạm pháp của trai quê

(ANTV) - Trần Văn Toàn, trú tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy vừa bị Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình bắt giữ về tội cướp tài sản.

Tại Cơ quan Công an, Toàn khai nhận: sau khi uống rượu và đi chơi đám cưới trên địa bàn về, Trần Văn Toàn, Trần Văn Hậu và hai đối tượng khác đã vào lán nuôi ong của anh Giang Hồng Ngọc và anh Chí Tú Toàn thuê đất rừng trên địa bàn xã Thái Thủy nuôi ông, để xin tiền.

Tuy nhiên, tại đây, các đối tượng đã dùng côn nhị khúc đánh vào đầu anh Toàn làm anh bị thương nặng phải đi bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án, chúng đã lấy đi 01 bao đường kính trắng khoảng 40kg và khoảng 20 kg gạo tẻ rồi tẩu thoát.

Cũng giống như Trần Văn Toàn và các đối tượng khác, vào một đên đầu tháng 6, Đỗ Hữu Toàn, trú tại Xuân Bồ, Xuân Thủy, Lệ Thủy và một số đối tượng khác rủ nhau đi trộm.

Khi đang thực hiện hành vi tại trại vịt của ông Châu Văn Phệ ở thôn Phú Thọ, xã An Thủy  thì bị phát hiện và xua đuổi.

Sau đó, Toàn cùng ba đối tượng khác là Nguyễn Minh Hiếu, Phan Đức Diễn và Nguyễn Trung Anh trú cùng địa phương đã dùng gậy và dao mang theo đánh chém vợ chồng ông Phệ. Hậu quả, làm cho vợ chồng ông Phệ bị thương nặng.

Trung tá Ngô Văn Toản – Đội Trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết: An ninh trật tự trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp nổi lên là các vụ cướp tài sản, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ, mà đặc biệt ở đây là đánh người gây thương tích, cướp tài sản mà giá trị không phải lớn, nhưng mà đây là một vấn đề đánh giá được tính chất mức độ và nhận thức về pháp luật của đối tượng. Nhận thức pháp luật của đối tượng chưa đầy đủ; hiểu biết hạn chế, đua đòi ăn chơi, sử dụng rượu bia một phần trong nguyên nhân dẫn đến vi phạm pháp luật.

Với những lý do phạm tội rất đơn giải, tuy nhiên hành vi và mức độ của tính chất vụ việc thì lại hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tính mạng của người dân. Chỉ tính riêng cuối tháng 4 đến đầu tháng 6 năm 2016, toàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã xảy ra gần 10 vụ cố ý gây thương tích và cướp tài sản, đối tượng phạm tội chủ yếu là thanh thiếu niên có độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh đối với những thanh niên mới lớn, sống buông thả, không chịu làm ăn lại hay đua đòi rượu chè, ý thức chấp hành pháp luật kém, sớm phải trả giá trong song sắt trại giam.

Ninh Bình: Bắt giữ đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Đối tượng Lê Quang Thưởng, sinh năm 1983, trú tại phố Phúc Nam, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình vừa bị Công an thành phố Ninh Bình bắt giữ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 21 giờ ngày 12/6/2016, do không đội mũ bảo hiểm, Lê Quang Thưởng điều khiển mô tô đến khu vực đường Nguyễn Thái Học thì bị Tổ công tác 191 dừng xe, kiểm tra, sẵn có hơi men trong người, Lê Quang Thưởng không chỉ có lời nói xúc phạm mà còn dùng tay đấm vào mặt đồng chí Đại úy Trần Nguyên Độ, tổ viên Tổ công tác 191 bị thương. Ngay sau đó Lê Quang Thưởng đã bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả