Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 20/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tự nhận phó BQLDA lừa đảo doanh nghiệp chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

(ANTV) - Tự xưng là Phó Ban quản lý dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường nối từ khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh đến Nhà máy Xi măng Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Mỹ, tên thường gọi là Sơn, trú tại quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của một số doanh nghiệp với số tiền gần 1 tỷ 500 triệu đồng.

 

Là người lao động tự do, thường làm nghề bốc vác, lái xe xích lô và không có thu nhập ổn định, thông qua một số công nhân làm đường tại dự án nâng cấp tuyến đường nối từ khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh đến Nhà máy Xi măng Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Mỹ biết việc thi công đang chậm tiến độ, cần tìm các nhà thầu phụ để thực hiện. Vì vậy, ông Mỹ tự phong cho mình chức danh Phó Ban quản lý dự án cần tìm các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia thực hiện gói thầu để giới thiệu hưởng tiền phần trăm hoa hồng.

Nhằm lấy lòng tin của các doanh nghiệp có nhu cầu ông Mỹ đã đưa đại diện các doanh nghiệp đến công trình để xem hiện trạng và phân tích tính khả thi của dự án, ông Mỹ còn đưa ra các tài liệu bản sao liên quan đến dự án đường Gia Minh, ở xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên và dự án chợ hoa quả chân cầu Bính, Hải Phòng và khẳng định mình có khả năng chỉ đạo cả Ban quản lý dự án, ban giám sát công trình.

Tin tưởng vào khả năng như giới thiệu của ông Mỹ đã có 02 doanh nghiệp chuyển tiền cho ông Mỹ để nhận ký hợp đồng thực hiện gói thầu với số tiền gần 1tỷ500 triệu đồng. Ông Mỹ đã không thực hiện được hợp đồng nhận thầu mà dùng số tiền đó để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Nhận được đơn trình báo của các doanh nghiệp bị ông Mỹ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố Hải Phòng đã vào cuộc điều tra, tạm giữ đối với ông Nguyễn Văn Mỹ. Khám xét nơi ở của đối tượng, cơ quan Công an đã thu được nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến vụ án./.

BT
Thăm dò khán giả