Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:02, Chủ Nhật, 22/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tù nhân lương tâm” - mưu đồ của những kẻ chống phá lợi ích quốc gia, dân tộc

(ANTV) - Những hành vi chống phá chế độ, làm tổn hại đến lợi ích, an ninh quốc gia cũng như cuộc sống bình thường của nhân dân cần phải bị nghiêm trị. Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, các thế lực thủ địch trong và ngoài nước đã và đang lợi dụng khi khoác lên những kẻ vi phạm pháp luật tấm áo “tù nhân lương tâm”. Từ đó, chúng vẽ lên những khái niệm mập mờ hòng cổ xúy, bảo vệ cho những hành vi vi phạm pháp luật.

 

Nguyễn Ðan Quế, Lê Công Ðịnh, Nguyễn Văn Lý, Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Hải, Hoàng Ðức Bình, Huỳnh Trương Ca...là những người đã vi phạm pháp luật, vi phạm Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Nhưng bỏ qua những lý lẽ, các đối tượng thù địch lại muốn khoác lên những người vi phạm pháp luật này tấm áo “tù nhân lương tâm” để gây áp lực lên các cấp chính quyền, cố ý gây rối an ninh trật tự với mong muốn chia sẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

Với khái niệm “tù nhân lương tâm”! Các đối tượng thù địch đã sử dụng suốt một thời gian dài để thổi phồng vấn đề dân chủ, tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam. Mục đích của chúng là thực hiện âm mưu dai dẳng để bôi nhọ, vu cáo và chống phá Nhà nước Việt Nam, làm suy giảm lòng tin của nhân dân Việt Nam vào hệ thống chính trị của nước ta.

Trong khi thực tế những cá nhân này đã bị bắt giữ, xét xử và phạt tù vì những tội danh như làm tổn hại tới an ninh quốc gia, tung tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận, gây nguy hiểm cho người dân. Minh chứng rõ ràng nhất là các đối tượng đã được xét xử công khai dựa trên luật pháp hiện hành, trên tinh thần thượng tôn pháp luật mà bất cứ quốc gia nào cũng đã và đang nỗ lực hướng tới.

PGS-TS, Đại tá Đỗ Cảnh Thìn, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học, quản lý và quản trị an ninh phi truyền thống Đại học quốc gia Hà Nội khẳng định, ở Việt Nam khái niệm “tù nhân lương tâm”, thực chất đó chỉ là những người vi phạm pháp luật, bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Những đối tượng xấu đã cố tình dùng mỹ từ “tù nhân lương tâm” hết sức mập mờ được tạo ra nhằm đánh lạc hướng, thậm chí đầu độc dư luận, khiến nhiều người khó có thể phân biệt đâu là những người hoạt động vì nhân quyền đích thực, đâu là những đối tượng sử dụng con bài nhân quyền nhằm mục đích gây rối, phá hoại.

Cũng theo PGS-TS, Đại tá Đỗ Cảnh Thìn, "tù nhân lương tâm” - cái mác này dễ khơi gợi lòng trắc ẩn trong công chúng. Cũng chính vì vậy các thế lực thù địch mới cố tình khoác lên các đối tượng vi phạm và đã bị xử lý theo luật pháp Việt Nam, từ đó biến những đối tượng này thành công cụ để những đối tượng xấu vu cáo và bịa đặt về tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Thủ đoạn này đã và đang được các thế lực thù địch trong và ngoài nước thực hiện lâu dài, vậy nên hơn bao giờ hết người dân cần tỉnh táo để nhận diện và vạch trần sự thật về cái gọi là “tù nhân lương tâm” mà đằng sau đấy là những hành động hòng gây rối sự ổn định của đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả