Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 7, 09/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ nghiện ngập đến lập nhóm đi trộm cắp

(ANTV) - Hầu hết những đối tượng nghiện sau một thời gian hút chích đã lao vào con đường mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, cướp giật... 

 

Tuy ở cái tuổi 55, nhưng hai đối tượng Võ Vàng, ở huyện Tư Nghĩa và ông Phạm Đình Hiếu, ở tỉnh Khánh Hòa đã lập nhóm trộm mô tô, xe máy để có tiều mua ma túy dùng. Nhóm U55 này đã thực hiện 20 vụ trộm mô tô, xe máy trên địa bàn Quảng Ngãi. Thủ đoạn các nhóm, đối tượng trộm rất tinh vi. Các đối tượng tập trung về địa bàn vùng nông thôn, lợi dụng sơ hở của người dân để gây án trộm xe.

Tội phạm ma tuý ngày càng phức tạp và len lỏi đến các vùng quê. Số người nghiện trong cộng đồng và nghiện mới gia tăng, kéo theo các hoạt động phạm tội khác, đặc biệt là trộm xe máy. Nhiều người lớn tuổi sau vẫn không cai nghiện được đã đi trộm cắp xe để có tiền thoả mãn cơn nghiện.

Hầu hết những đối tượng nghiện sau một thời gian hút chích đã lao vào con đường mua bán trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, cướp giật... Quá trình từ sử dụng ma túy đến các hành vi phạm tội của những đối tượng này đã làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự xã hội, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng ma túy và những hệ lụy đằng sau nó.          

Bắt đối tượng trộm xe ở Hà Nội chạy về Thái Bình tiêu thụ

Trộm cắp xe máy ở Hà Nội rồi chạy trốn về tỉnh Thái Bình để tiêu thụ, tuy nhiên, đối tượng Bùi Văn Dương, sinh năm 1992, trú tại huyện Quỳnh Phụ đã bị Cảnh sát giao thông tỉnh Thái Bình phát hiện, bắt giữ.   

 

Ngay sau khi nhận được tin báo của Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội về việc có một đối tượng nam giới trộm cắp xe máy SH màu trắng đang trên đường tẩu thoát theo hướng thành phố Hà Nội về tỉnh Thái Bình. Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, hồi 10h ngày 07/03/2019, tại Quốc lộ 10, địa phận xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình đã phát hiện, bắt giữ được đối tượng Bùi Văn Dương. Lực lượng Công an thu giữ chiếc xe máy Honda SH BKS 29G1-223.39, 1 bộ vam phá khóa và một số tang vật có liên quan. Hiện tổ công tác đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cùng đối tượng Bùi Văn Dương cho Công an phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà nội để tiếp tục làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả