Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ nghiện ma túy đến phạm pháp

(ANTV) - Người đàn ông gần 60 tuổi – Lương Sỹ Hiền trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã lên chức ông vậy mà vẫn vướng vào ma túy. Hiền đã khóc vì buồn chuyện 2 đứa con hư hỏng, đứa bị bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy, đứa đi tù vì đánh người nên mới dính vào ma túy.

Ngày 22/2 Công an TP Bảo Lộc đã bắt quả tang Hiền đang tàng trữ 4 gói ma túy đá. Khám xét nhà Hiền lực lượng Công an thu thêm nhiều ma túy gồm hê rô in, ma túy đá và 175 triệu đồng.

Cùng với lý do bạn bè rủ rê rồi nghiện, bị bắt vì tàng trữ trái phép chất ma túy, Đỗ Hữu Tuấn ở huyện Trảng Bong, tỉnh Đồng Nai đã phải đi tù 18 tháng. Ra tù tháng 5/2017 thì không lâu sau Tuấn lại tái nghiện.

Ma túy đá gây ra rất nhiều hệ lụy cho người sử dụng nó

Nghiện ma túy, khi không có tiền để mua ma túy các đối tượng sẽ làm tất cả những gì có thể, từ trộm cắp, cướp giật tài sản đến gây án mạng kể cả với chính người thân mình.

Vì cần tiền để mua ma túy nên Đinh Thế Phương đã phải đi trộm tài sản của người khác. Từ giữa năm 2017 đến ngày bị bắt Phương đã thực hiện 13 vụ trộm tài sản của nhiều nhà dân trên địa bàn huyện Bảo Lâm mang đi cầm hoặc bán với giá rẻ.

Đối tượng Đinh Thế Phương khai nhận: "Làm chổi thì mình giao theo tuần, theo tháng, ma túy thì ngày nào cũng phải sử dụng. Lúc em làm không đủ tiền em mới nảy sinh ý định đi ăn trộm để có tiền sử dụng ma túy."

Đã có rất nhiều vụ án xảy ra có nguyên nhân từ ma túy. Ngăn chặn tội phạm liên quan đến ma túy không chỉ cần có sự vào cuộc của lực lượng Công an mà cần có sự chung tay của cả cộng đồng và quan trọng hơn cả là ý thức của mỗi người trước hiểm họa ma túy./.

 

BT
Thăm dò khán giả