Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 2, 08/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ đòi nợ biến thành kẻ cướp

(ANTV) - Chỉ vì đòi nợ bất thành mà không ít chủ nợ đã đe dọa, khủng bố tinh thần, hành hung con nợ để đòi tiền, hoặc dùng vũ lực lấy tài sản để trừ nợ, từ đó, nhiều chủ nợ đã vô tình biến mình thành kẻ vi phạm pháp luật.

Vào ngày 13/3/2019, Phạm Tuấn Anh cùng Lê Huỳnh Hiếu, cùng trú tại thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và Phan Nhựt Em, 25 tuổi, ngụ huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang,đến nhà anh Võ Văn Hiệp, ngụ xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc để đòi tiền nợ cho Công ty.

Khi đến nơi, không tìm được anh Hiệp, cả 3 vào nhà gặp vợ anh Hiệp là chị Tống Thị Hồng Thắm, yêu cầu chị Thắm gọi anh Hiệp về để giải quyết nợ, nhưng không được. Sau đó, cả 3 dùng vũ lực lấy tài sản của chị Thắm gồm: 1 điện thoại di động và 1 chiếc xe mô tô nhãn hiệu SH mode để trừ nợ.

Qua vụ việc trên, người dân cần giữ bình tĩnh, không nên đe dọa, cưỡng đoạt tài sản, tự ý lấy tài sản của con nợ để trừ nợ, mà cần thực hiện đúng qui định của pháp luật, làm đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng nhờ can thiệp, giải quyết để tránh bị vi phạm pháp luật.

 

 

BT
Thăm dò khán giả