Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 27/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ đi đòi nợ thành cướp tài sản

(ANTV) - Dùng vũ lực để đòi nợ người quen, hai anh em ruột Nguyễn Văn Sáng và Nguyễn Văn Quang có hộ khẩu tại thành phố Buôn Ma Thuật đã bị Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt khẩn cấp để tiếp tục điều tra về hành vi cuớp tài sản theo điều 133 Bộ luật hình sự.

Sáng và Quang là đều là kĩ sư xây dựng. Trước đó, Sáng cho rằng anh Cai Thế Mạnh - chỉ huy trưởng của một công trình xây dựng đã mượn mình số tiền 60 triệu đồng, nhưng đến hạn không chịu trả. Đến ngày 19/10/2017, biết anh Mạnh mới nhận tiền thanh toán công trình trên, Sáng đã rủ em ruột của mình đi đòi nợ chung.

Sau đó 2 anh em Sáng và Quang đã gọi anh Mạnh ra một quán cà phê để nói chuyện nợ nần. Tại đây, Sáng và Quang đã đánh anh Mạnh và lấy được 35 triệu đồng, sau đó còn bắt anh Mạnh viết giấy nợ 25 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Như Bắc, Cán bộ đội điều tra tổng hợp, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cảnh báo đến người dân: "Trong quá trình đòi nợ hoặc lấy tiền nợ từ các con nợ cũng phải chấp hàng quy định của pháp luật, nếu sử dụng vũ lực để đòi nợ sẽ dẫn đến cấu thành hành vi cướp tài sản, được quy định tài điều 133 Bộ Luật hình sự. Trong trường hợp các con nợ cố tình không trả, chủ nợ cần phải đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý như Tòa án Nhân dân, các nơi thực hiện việc vay nợ đó để làm đơn yêu cầu Tòa án Nhân dân tham gia vào quá trình giải quyết việc nợ nần giữa các bên".

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Sáng và Nguyễn Văn Quang để tiếp tục điều tra về hành vi cuớp tài sản theo điều 133 Bộ luật hình sự.

 

B.T
Thăm dò khán giả