Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy xét thành công tên trộm ngoại tỉnh

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng vừa truy xét và bắt giữ thành công đối tượng Nguyễn Đức Thành (26 tuổi) trú tỉnh Quảng Ngãi về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

 

Cụ thể, chiều ngày 28/9, Thành đã đột nhập vào 1 ngôi nhà trên đường Giang Châu 3, thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn với mục đích trộm cắp tài sản.

Sau khi lục tung ngôi nhà tìm kiếm, Thành lấy đi 2 nhẫn vàng trong đó có một chiếc đính kim cương trị giá hơn 300 triệu đồng, 1 ipad, 1 đồng hồ Apple Watch và nhiều nữ trang bằng vàng khác.

Sau khi trộm cắp được, Thành tẩu thoát ra ngoài bằng cửa sau và rời khỏi Đà Nẵng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện được Thành đang ở Quảng Ngãi nên tiến hành bắt giữ khi đang tiêu thụ số tài sản trộm cắp được.

Tại cơ quan Công an, Thành khai nhận do ăn chơi, nợ nần ở Quảng Ngãi với số tiền hơn 700 triệu đồng nên đã ra Đà Nẵng tìm nhà dân sở hở để trộm cắp, lấy tiền trả nợ

. Thành từng có hai tiền án về tội Cố ý gây thuơng tích và Chiếm đoạt tài sản. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngũ Hành Sơn đang tiếp tục làm rõ và tiến hành truy thu số tài sản mà Thành tiêu thụ được.

141 QB - Lực lượng trấn áp mạnh các loại tội phạm ở Quảng Bình

 

Gần 1 năm nay, các tổ công tác kiểm tra liên ngành mang tên “141 QB” của Công an Quảng Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trật tự giao thông và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đã thực sự làm cho người dân yên tâm hơn về việc đảm bảo an ninh trật tự, vì bình yên cuộc sống. Dưới sự chủ trì của lực lượng Cảnh sát giao thông, tổ công tác còn có sự tham gia của các lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy và Cảnh sát cơ động.

Nhiều vụ vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ, tàng trữ trái phép ma túy đã bị lực lượng 141QB phát hiện, bắt giữ. Tiến hành đón dừng, kiểm tra hàng ngàn trường hợp, phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm giao thông; hàng chục vụ việc và đối tượng vi phạm pháp luật. Đó là những kết quả ban đầu không nhỏ của lực lượng 141QB sau thời gian đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Lực lượng 141QB được trang bị đầy đủ các phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tấn công, trấn áp các loại tội phạm trên các tuyến giao thông đường bộ vào tất cả các ngày, đêm trong tuần, kịp thời phát hiện, trấn áp, ngăn chặn, xử lý nghiêm các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn toàn tỉnh.

Có thể thấy, quyết định thành lập 141QB đã tạo được bước đột phá và thể hiện quyết tâm cao của địa phương trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Đây cũng là thông điệp mạnh mẽ của chính quyền, nhân dân Quảng Bình thể hiện sự quyết liệt, không khoan nhượng với bất cứ loại tội phạm nào.

Ngoài việc tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông, lực lượng 141QB sẽ là cánh tay nối dài trong việc tấn công, trấn áp nhanh các loại tội phạm nguy hiểm khác như ma túy, hình sự, buôn bán hàng cấm. Trên mỗi cung đường tuần tra, ngoài sự nỗ lực của mình 141QB luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ và đồng tình của nhân dân trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, linh hoạt, nhạy bén trong công tác tuần tra nhằm khép kín địa bàn để thực hiện ngày càng tốt hơn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, quyết tâm lập thêm nhiều chiến công mới, góp phần đem lại bình yên, vì cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả