Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:42, Thứ 4, 11/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy xét nhanh nhóm thiếu niên gây án trong đêm

(ANTV) - Chỉ từ những mâu thuẫn nhỏ, 2 nhóm thanh thiếu niên đã gây ra vụ hỗn chiến trong đêm, hậu quả là 1 học sinh lớp 9 trường THCS Đống Đa, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị đâm dẫn đến tử vong.

Sáng ngày 10/10 Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án mạng xảy ra tại hẻm Hoàng Văn Thụ, phường 4, TP Đà Lạt. Kẻ gây ra án mạng và những đối tượng liên quan của 2 nhóm thanh thiếu niên đã được dẫn giải đến hiện trường.

Theo điều tra ban đầu, vì mâu thuẫn nhỏ từ nẹt pô xe máy, nhìn đều, khoảng 22 giờ ngày 9-10 Nguyễn Tấn Hoài Bảo (15 tuổi) trú tại phường 4, TP Đà Lạt cùng 9 thanh thiếu niên cùng trú tại phường 4 và phường 7, TP Đà Lạt mang theo hung khí đến quán internet Mini ở A25 Hoàng Văn Thụ, phường 4 tìm nhóm của Lê Hoàng Hải (16 tuổi) trú tại phường 4, TP Đà Lạt để giải quyết mâu thuẫn. Nguyễn Thế Hoàng Kha (sinh năm 1994) trú tại phường 4 thuộc nhóm của Hải được xác định là kẻ cầm đầu và có những lời nói gây hấn.

Đối tượng Nguyễn Tấn Hoài Bảo khai nhận: "Có ngoắc tụi em lên thì tụi em bắt đầu đi lên. Khi lên thì Kha nói trước, Kha kêu “giờ tụi mày muốn đánh nhau hả”. Kha mới rút trong người ra 1 con dao Thái Lan sau đó kêu “Mày thích thì ra đánh 1 – 1 với tao. Trong người em có 1 cây 3 khúc, còn lại bạn bè em không có. Bạn bè em tháy Kha rút vũ khí như vậy bạn em có lượm được 1 cây gỗ."

Do nhóm của Hải có chuẩn bị hung khí là dao nên nhóm của Bảo bỏ chạy. 2 nhóm thanh thiếu niên đuổi nhau đến một hẻm nhỏ bên cạnh quán karaoke Maika, thấy Trần Anh Quân (14 tuổi) học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Đa, TP Đà Lạt, cùng nhóm với Bảo đang núp dưới góc sân một nhà dân, Lê Hoàng Hải đã dùng dao đâm Quân 2 nhát vào bụng. Mặc dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng Quân đã tử vong. Sau khi gây án nhóm của Hải cho hung khí vào túi xách mang về nhà Hải cất giấu.

Đối tượng Lê Hoàng Hải khai nhận: "Ngày 9-10, lúc khoảng 9 giờ kém thì em có nghe Kiệt và Nhật kể lại có gặp bọn của Huy và Huy ở trong xóm đang truy tìm bọn em. Con dao đó em lấy ở nhà em lên. Con dao dó dài 30cm, em mang theo để em thủ thân, em mang ngày 9-10. Tại vì em biết bọn nó tìm em nên em phải mang theo. Em học hết lớp 6 em nghỉ còn án trộm cắp thì em chỉ dính án treo."

Ngay sau khi vụ án xảy ra, lực lượng Công an TP Đà Lạt đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tổ chức điều tra, truy xét. Đến 23 giờ cùng ngày lực lượng Công an đã bắt được Hải cùng đồng bọn, thu giữ hung khí. Trong đêm, nhóm của Nguyễn Tấn Hoài Bảo cũng được triệu tập lên cơ quan Công an để làm rõ.

Sau khi củng cố hồ sơ ban đầu, vụ án và các đối tượng đã được bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng thụ lý điều tra. Hiện đối tượng Lê Hoàng Hải đã bị bắt khẩn cấp về hành vi giết người, các đối tượng Bảo và Nguyễn Thế Hoàng Kha (sinh năm 1994) trú tại phường 4, đối tượng thuộc nhóm của Hải đang bị tạm giữ, các đối tượng còn lại được cho gia đình bảo lãnh để điều tra.

BT
Thăm dò khán giả