Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy xét đối tượng chuyên trộm cắp các siêu thị tại Đà Nẵng

(ANTV) - Ngay khi Đà Nẵng trở về với trạng thái bình thường mới sau những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thì tình hình an ninh trật tự lại bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của số đối tượng trộm cắp tài sản. Đặc biệt, thời gian gần đây khi hàng loạt vụ trộm cắp xảy ra tại những siêu thị mini, cửa hàng trên địa bàn càng khiến người dân vô cùng lo lắng, bất an. Chỉ chưa đầy 24h vào cuộc Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã bắt giữ được thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp nói trên.

Vào giữa tháng tháng 10, thông tin về 1 siêu thị mini trên đường Cách mạng Tháng Tám bị trộm đột nhập, lấy đi số lượng lớn tiền mặt được Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cẩm Lệ tiếp nhận. Rất khẩn trương, một tổ trinh sát được tổ chức tiếp cận hiện trường, thu thập manh mối còn sót lại. Khó khăn đặt ra lúc này là rất lớn, khi hầu như đối tượng không có sơ hở và thực hiện việc trộm cắp rất nhanh.      

Công an quận Cẩm Lệ nhận định đối tượng là người rất quen thuộc mọi vị trí của cửa hàng. Nhiều giả thiết được Đội Cảnh sát hình sự đưa ra để thảo luận và thống nhất biện pháp truy tìm bằng được đối tượng. Các tổ trinh sát tỏa ra, tập trung rà soát mọi trường hợp khả nghi sinh sống xung quanh siêu thị và không lâu sau đã tìm ra được thủ phạm.

Đối tượng là Hoàng Như Phúc (23 tuổi) quê tỉnh Gia Lai. Tại cơ quan Công an, Phúc thừa nhận đã đột nhập từ mái nhà của siêu thị mini và trộm cắp tài sản là 9 triệu đồng tiền mặt tại quầy thu ngân. Vì là khách hàng quen thuộc của siêu thị nên Phúc đã nghiên cứu kỹ mọi khu vực để dễ dàng hành động. Bên cạnh đó, Phúc còn khai nhận đã thực hiện 2 vụ trộm cắp khác tại cửa hàng thức ăn nhanh ở Đà Nẵng và tại 1 siêu thị ở Gia Lai.

Chưa đầy 24h vào cuộc, thủ phạm gây ra hàng loạt các vụ đột nhập siêu thị, cửa hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bị bắt giữ. Chiến công này càng thế hiện rõ quyết tâm của những chiến sỹ Cảnh sát hình sự khi đấu tranh, ngăn chặn kịp thời những đối tượng lợi dụng thời điểm tình hình dịch bệnh để đột nhập trộm cắp tài sản của người dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả