Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 7, 18/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy vết siêu trộm tại siêu thị, hiệu cầm đồ

(ANTV) - Mới đây, phòng CSHS, Công an TP Hà Nội cho biết, sau 2 năm truy vết những kẻ chuyên đột nhập các cửa hàng, siêu thị, cơ sở cầm đồ, các trinh sát Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã tóm gọn 2 siêu trộm là anh em ruột. 

Đây là chuyên án mở màn cho đợt cao điểm tấn công tội phạm, được phòng Cảnh sát hình sự thực hiện theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Đào Đức Thắng (SN 1978) trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội và Đào Đức Tân (SN 1971) trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 1-2019, ở nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tại các cửa hàng tiện ích, hiệu cầm đồ. Camera an ninh và tài liệu trinh sát thu thập cho thấy, các đối tượng cùng sử dụng một thủ đoạn là đi xe ô tô đến các địa điểm bị mất trộm, phá cửa cuốn, cửa kính, đột nhập vào trộm cắp két sắt lấy tiền, điện thoại di động, máy tính, vàng bạc. Trị giá các vụ trộm cắp tài sản lên tới hàng tỷ đồng.

Sau một thời gian, theo dấu những kẻ trộm cắp chuyên nghiệp, các trinh sát đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án là Đào Đức Thắng và Đào Đức Tân; thu giữ tang vật gồm tuốc-nơ-vít, kìm, búa tạ, máy khoan, máy ảnh, máy tính xách tay, điện thoại di động cùng 2 chiếc xe ô tô sử dụng để đi trộm cắp tài sản. Đối tượng Đào Đức Thắng khai nhận, toàn bộ đều tự mua từ các vật dụng đến khẩu trang và rủ em đi trộm cắp cùng, mình ngồi trên xe cảnh giới còn em thực hiện hành vi.
 
Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do không có việc làm, nợ nần nhiều nên đã nảy ý định trộm cắp tài sản. Một trong những mục tiêu các đối tượng nhắm đến là các cửa hàng tiện ích, thường không có người bảo vệ đêm. Đặc biệt, các đối tượng đều tính toán mốc thời gian, thuê xe ô tô, gắn biển kiểm soát giả để thực hiện hành vi phạm pháp.
 
Theo Trung tá Phan Quang Vinh – Phó đội trưởng, Phòng CSHS, CA TP Hà Nội: Địa bàn hoạt động rộng lớn, các đối tượng đều theo dõi cửa hàng, không có người trông giữ ban đêm, cửa cuốn thì rất mỏng lợi dụng điều này thực hiện hành vi trộm cắp. 
 
Cơ quan công an cũng biết biết, trong thời gian qua các đối tượng đã thực hiện 17 vụ đột nhập, trộm cắp tiền và nhiều tài sản có giá trị. Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra làm rõ, mở rộng theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả