Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố vụ chém 3 người trọng thương

(ANTV) - Sáng 30/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt bản kết luận điều tra vụ án đối với Phạm Xuân Dương, 26 tuổi và Đỗ Minh Trí, 28 tuổi cùng ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao về tội cố ý gây thương tích.

Theo kết luận điều tra vụ án, hơn 7 tháng trước (5/3/2017) trên đường đi đám cưới về Dương và Trí phát hiện anh  Nguyễn Văn Sửa chạy xe máy chở vợ là chị Nguyễn Thị Thúy Hằng cùng 2 con nhỏ trên đường.

Nhớ lại mâu thuẫn trước đó mình bị anh Sửa đánh, nên Dương rủ Trí đánh anh Sửa để trả thù. Cả 2 lấy hung khí đuổi theo chặn đầu xe, bất ngờ Dương nắm cổ anh Sửa kéo xuống đường rồi cùng với Trí dùng dao chém liên tiếp vào người làm anh Sửa bị thương nặng, thấy chồng bị chém chị Hằng can ngăn bị Dương chém trọng thương.

Lúc này anh Lê Rắt Nyl, ở gần đó thấy sự việc cũng vào can ngăn thì bị Dương dùng dao chém gây thương tích 15%. Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tích mà Trí và Dương gây ra cho anh Sửa là 15%.

Xử phúc thẩm vụ án VN Pharma: hủy toàn bộ bản án sơ thẩm

Sáng 30/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ nhập 9.300 hộp thuốc H-Capitan chữa bệnh ung thư 'không được sử dụng cho người'. Theo đó, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo kháng nghị của Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân cấp cao tại TP.HCM.

Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định đây là một vụ án lớn, gây dư luận xã hội quan tâm, cấp sơ thẩm chưa phản ánh đúng mức độ, hành vi phạm tội của các bị cáo cũng như tính chất vụ án; có dấu hiệu lọt người, lọt hành vi phạm tội, không phản ánh đúng tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm. Một lần nữa, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận định: kháng nghị của VKSát đề nghị xem xét các bị cáo đã có dấu hiệu phạm tội “sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh” là có cơ sở.

Tại phiên tòa, qua chất vấn cho thấy Cục quản lý dược có nhiều thiếu sót như cấp phép cho Công ty Helix tại Việt Nam hoạt động; Tổ thẩm định có 3 người không ký tên đồng ý cấp phép nhưng không có biên bản nêu lý do. Tại tòa, đại diện Bộ Y tế, Cục quản lý dược cho rằng không cần ý kiến, lý do 3 chuyên gia này là không phù hợp.

Hội đồng xét xử nhận định cần tiến hành điều tra làm rõ trách nhiệm của cá nhân thẩm định, cấp phép thuốc H-Capita cũng như 7 loại thuốc trước đó để xác định tội danh phù hợp; trách nhiệm của Cục quản lý dược cấp phép hoạt động cho Công ty Helix tại Việt Nam. Từ đó, Hội đồng xét xử cũng chấp nhận nội dung này theo kháng nghị của VKS. Ngoài ra, Hội đồng xét xử nhận định, chấp nhận những nội dung kháng nghị khác của VKS, đề nghị làm rõ 7,5 tỉ đồng là chi hoa hồng cho ai, từ lô hàng nào, và đây là tiền tang vật của vụ án nên cần tịch thu sung công quỹ.

BT
Thăm dò khán giả