Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 13:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Chủ Nhật, 09/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố trùm gỗ lậu Phượng “râu” cùng đồng phạm

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa ban hành cáo trạng truy tố Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”) trú tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cùng 24 bị can khác về các tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản", "Đưa hối lộ", “Nhận hối lộ” và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

 

Trong số này có 7 đối tượng là cán bộ của ngành kiểm lâm 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Theo cáo trạng, Ngày 9/1/2017 UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức bán đấu giá trên 640 mét khối gỗ các loại từ nhóm 2 đến nhóm 6 là gỗ trôi dạt, vùi lấp dưới lòng suối Đắk Đam do Vườn Quốc gia Yók Đôn trục vớt. Sau đó, Phượng “râu” và Công ty Thảo Trúc do Nguyễn Thành Kiệt làm giám đốc đã trúng đấu giá lô gỗ trục vớt nói trên.

Lợi dụng việc vận chuyển gỗ mua đấu giá hợp pháp, Phượng “râu” cùng đồng bọn đã lên kế hoạch khai thác và mua thêm gỗ bất hợp pháp tại khu vực Vườn quốc gia Yók Đôn vận chuyển về huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông để tiêu thụ.

Theo đó từ 10/4/2017 đến 27/4/2018 Phượng và Kiệt đã vận chuyển trên 900 m3 bất hợp pháp từ vườn Quốc gia Yók Đôn về các xưởng gỗ trên địa bàn huyện Cư Jút. Để vận chuyển trót lọt số gỗ trên, Phượng cùng đồng bọn đã chi trên 280 triệu đồng cho 7 cán bộ của Công ty lâm nghiệp Đắk Wil, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông và Hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Đến ngày 27/4/2018, khi 2 xe ô tô tải đang chở gỗ bất hợp pháp của Phượng về kho xưởng ở huyện Cư Jút thì bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an và Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp bắt quả tang với tang vật là trên 44m3 gỗ các loại từ nhóm 2A đến nhóm 5v.

Đà Nẵng – Phá chuyên án đánh bạc xuyên quốc gia bắt giữ hàng chục đối tượng người nước ngoài thuê nhà với mục đích đánh bạc

 

Bất ngờ kiểm tra 5 địa điểm cho người nước ngoài thuê trọ trên địa bàn TP Đà Nẵng, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phát hiện 35 người nước ngoài đang thực hiện thao tác trên nhiều máy tính với nội dung đánh bạc và lừa đảo trên mạng internet.

Qua làm việc, các đối tượng người Trung Quốc khai nhận đến Việt Nam thông qua dịch vụ trên mạng để xin thị thực nhập cảnh với mục đích du lịch.

Tuy nhiên, sau khi nhập cảnh, số khách nói trên không thực hiện theo chương trình, tour, tuyến của các công ty bảo lãnh mà đến Đà Nẵng để làm việc. Nhóm đối tượng người nước ngoài đã thuê riêng nhà tại 5 địa điểm thuộc phường An Hải Tây- quận Sơn Trà, phường Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và sinh hoạt, làm việc khép kín, tránh sự chú ý của cơ quan chức năng.

Thu giữ tại nơi ở của các đối tượng nhiều máy tính được nối mạng Internet và chứng cứ về việc lừa đảo đánh bạc, phần lớn các bị hại đều là người Trung Quốc. Hiện các đối tượng và tang vật đã được bàn giao cho phía Công an Trung Quốc điều tra, xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả