Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 25/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố “ông trùm” đường dây môi giới mua bán thận

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố “ông trùm” đường dây môi giới mua bán thận là Trần Văn Phương, sinh năm 1989, trú tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về tội “Mua bán bộ phận cơ thể người.”

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2018 đến tháng 9/2018, Trần Văn Phương đã sử dụng tài khoản Facebook có tên là “Trần Bụi” có kèm theo số điện thoại của mình để tìm người “hiến thận,” nhưng thực chất là bán thận.

Mục đích là Phương tìm thông tin của những người muốn bán thận, sau đó liên lạc với họ, đưa họ về nơi ở của Phương tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội hoặc phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội để xét nghiệm, nuôi ăn ở, chăm sóc chờ bán thận.

Sau đó, Phương trực tiếp đến khoa chạy thận nhân tạo của Bệnh viện Việt Đức để tìm người bị suy thận hoặc thông qua các thông tin trên mạng xã hội tìm người có nhu cầu muốn mua thận. Phương thỏa thuận giá mua 1 quả thận từ 240-320 triệu đồng, hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/quả thận.

 

Một học sinh lớp 2 trường Tiểu học xã Tuy Lai (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị điện giật tử vong thương tâm trong giờ ra chơi vào sáng 24/10. Thông tin chúng tôi mới nhận được.

Theo lãnh đạo xã Tuy Lai, khoảng 8h50 cùng ngày, cháu Hoàng Gia H. (SN 2012, học sinh lớp 2B trường Tiểu học xã Tuy Lai) chơi đùa cùng bạn trong giờ ra chơi ở bãi cỏ thì bất ngờ bị điện giật. Khi giáo viên trong trường phát hiện thì cháu đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu có thể do cháu dẫm chân lên sợi dây điện bị đứt, rơi ở bãi cỏ phía sau phòng học.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã thông báo cho gia đình và cơ quan chức năng. Công an huyện Mỹ Đức cùng Công an xã Tuy Lai đã nhanh chóng có mặt niêm phong hiện trường. Xã cũng đã cử một đoàn cán bộ xuống thăm hỏi và động viên gia đình.

B.T
Thăm dò khán giả