Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 4, 05/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nữ đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép

(ANTV) - Ngày 04/8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã điều tra làm rõ vụ án và đề nghị truy tố bị can Giàng Chính Dìn, trú tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” và bị can Đinh Thị Ngọc Lệ, trú huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi “Môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Trước đó, Dìn quen biết với một người đàn ông bên Trung Quốc và được hứa hẹn nếu tìm được người đi sang lao động sẽ được bố trí làm việc nhẹ, thu thập cao. 

Dìn và Lệ đã lên kế hoạch tổ chức đưa nhóm người từ tỉnh Lào Cai, Việt Nam sang đến nơi làm việc tại Quây Cảng, Trung Quốc. Lệ đã thống nhất với Dìn, để đi đến nơi làm việc ở Quây Cảng, Trung Quốc mỗi người phải trả 1.550 nhân dân tệ. Nếu trót lọt Lệ sẽ được hưởng khoảng 100 nhân dân tệ/người do một người tên là Phương (bên Trung Quốc) chi trả.

Trong 2 ngày 19 và 20/3/2020, khi Dìn cùng 46 người đi từ tỉnh Lào Cai đến Cao Bằng để sang Trung Quốc đã bị Công an Thành phố Cao Bằng phát hiện, ngăn chặn.

Điều tra nữ bác sỹ đầu độc cháu nội bị bại não

Chiều 04/8, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh (xã Tân Bình, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”. 

Chử Thị Mỹ Lệ là bác sỹ công tác tại Khoa Sản của Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình), hiện bà này đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi đầu độc cháu nội mới 7 tháng tuổi và bị bại não bẩm sinh.

Công an tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Thái Bình) phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ; Viện kiểm sát nhân dân thành phố Thái Bình tiến hành các hoạt động điều tra vụ việc theo quy định của pháp luật./.

 
BT
Thăm dò khán giả