Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nhóm đối tượng trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai vừa có kết luận, chuyển Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố 4 đối tượng, gồm Mai Văn Hào, trú tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Thái Hùng, trú tỉnh Đồng Nai; Nguyễn Trung Hậu, trú tỉnh Kiên Giang và Vũ Văn Thượng, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Cơ quan Công an huyện Thống Nhất xác định, nhóm đối tượng này đều nghiện ma túy và không có việc làm ổn định. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, các đối tượng đã bàn bạc với nhau, mua các dụng cụ chuyên dụng dùng để cắt, phá khóa, sau đó hàng đêm rủ nhau thuê xe taxi hoặc ô tô tự lái tìm đến nhà dân sơ hở để cắt phá khóa đột nhập vào trộm cắp tài sản.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận, chỉ trong thời gian ngắn đã thực hiện trót lọt 10 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP Vũng Tàu và một số tỉnh Tây Nguyên, lấy trộm gần 20 xe máy đắt tiền. Manh động hơn, nhóm đối tượng này còn trang bị cả dao và mã tấu để chống trả người dân khi bị phát hiện, truy đuổi.

BT
Thăm dò khán giả