Chủ nhật, ngày 28/11/2021 - 19:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Chủ Nhật, 24/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nhóm chặn xe chở hàng hóa cướp tài sản

(ANTV) -Viện kiểm sát Nhân dân huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố 3 đối tượng Lê Ngọc Anh; Phan Ngọc Thuận và Nguyễn Anh Tài, đều trú ở xã Ea H’Mlay, huyện M’Đrắk về hành vi cướp tài sản.

Sau khi ăn nhậu xong các đối tượng đã nảy sinh ý định đến khu vực đường Trường Sơn Đông, huyện M’Đrắk chặn các xe tải chở hàng hóa để cướp tài sản. Sau đó, Ngọc Anh về nhà lấy một con dao rồi cả 3 dùng xe của Tài để chở nhau đi cướp.  Sau khi cả ba chặn đường cướp được từ một xe ô tô tải chở trứng thì cả 3 tiếp tục đi chặn xe anh Nguyễn Văn Thiện, trú ở tỉnh Bình Định là tài xế xe chở mía để cướp.

Sau khi tiếp nhận tin báo từ anh Thiện về việc bị cướp tài sản Công an huyện M’Đrắk đã nhanh chóng triển khai lực lượng để truy bắt nhóm đối tượng trên.

Khởi tố 3 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
Sau khi chiếm đoạt tài khoản Facebook của bạn nạn nhân, nhóm đối tượng nhắn tin cho nạn nhân để lừa đảo, chiếm đoạt 430 triệu đồng. Công an Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố: Đỗ Chí Hiếu, Trần Minh Nhật và Nguyễn Nhật Phương, cùng trú tại tỉnh Quảng Trị, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
 
Sau khi hack được tài khoản facebook có tên “Phượng Nguyễn”, Nguyễn Nhật Phương cùng Trần Minh Nhật sử dụng tài khoản Facebook này nhắn tin cho chị Trần Thị Đỗ Uyên  về việc giả mạo là chị Phượng sẽ chuyển trả tiền và yêu cầu chị Uyên đăng nhập vào một đường link, cung cấp các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của chị này. Sau đó, chị Uyên nhận được tin nhắn của ngân hàng về việc mình đã bị trừ 430 triệu. Lúc này chị Uyên gọi điện thoại cho chị Phượng ở Mỹ thì mới biết được tài khoản Fb của chị Phượng đã bị chiếm đoạt.
 
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Thăm dò khán giả