Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 15/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nguyên TGĐ Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí

(ANTV) -Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng và phân công Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP). 

 

Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao truy tố 3 bị can trong vụ án này gồm: Đỗ Văn Khạnh - nguyên Tổng Giám đốc PVEP, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí; Nguyễn Tuấn Hùng - nguyên Trưởng ban Tài chính PVEP; Vũ Thị Ngọc Lan - nguyên Phó Tổng Giám đốc PVEP, về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".
 
Theo cáo trạng, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã giao dịch tiền gửi có kỳ hạn và không kỳ hạn tại Oceanbank Chi nhánh Thăng Long trong thời gian từ năm 2011 đến 2014. Đỗ Văn Khạnh đã có quyết định phân công Vũ Thị Ngọc Lan ký phê duyệt các tờ trình của Ban Tài chính. Nguyễn Tuấn Hùng là người trực tiếp đề xuất, ký tờ trình hợp đồng gửi tiền
 
Theo chủ trương và chỉ đạo của Hà Văn Thắm, Chủ tịch HĐQT Oceanbank về việc chi trả lãi ngoài tiền huy động vốn cho khách hàng gửi tiền trên toàn hệ thống Oceanbank, trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2014.  
 
Với trường hợp tổng công ty PVEP, Nguyễn Tuấn Hùng đã nhận được số tiền 51,816 tỷ đồng. Trong đó, Nguyễn Tuấn Hùng đã đưa cho Đỗ Văn Khạnh 4,056 tỷ đồng, Vũ Thị Ngọc Lan là 200 triệu đồng.
 
Trong vụ án này, Nguyễn Tuấn Hùng còn khai đưa tiền lãi ngoài cho nhiều đối tượng khác nhưng cơ quan điều tra chưa đủ chứng cứ để giải quyết, nên đã tách hành vi và tài liệu liên quan đến lời khai của Hùng để xử lý sau.
Thăm dò khán giả