Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố một thầy giáo lừa đảo chạy việc

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố một đối tượng có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đặng Xuân Thành (sinh năm 1978), trú ở thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk. Thành là giáo viên dạy môn Toán tại trường Trung học phổ thông Krông Ana, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Trước đó, do có quen biết từ trước, vào ngày 16 – 9 - 2017, Thành có gặp ông Lương Văn Cầu, trú ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk để trao đổi về việc xin việc làm cho con của ông.

Quá trình trao đổi, Thành đã nói dối là có mối quan hệ quen biết và có người nhà có khả năng quyết định trong việc tuyển dụng giáo viên vào biên chế đi dạy tại các trường trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Quá trình thoả thuận, Thành yêu cầu ông Cầu phải đưa cho Thành tổng số tiền là 200 triệu đồng để Thành lo chi phí quan hệ, giao dịch và viết giấy hẹn đến khoảng đầu năm 2018 sẽ có quyết định tuyển dụng để con ông Cầu đi làm.

Sau đó, Thành không thực hiện như đã hứa mà chiếm đoạt số tiền trên tiêu xài cá nhân. Ông Cầu đã làm đơn tố cáo Thành lên cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Thành đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả