Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:00, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố giang hồ Vũng Tàu chiếm đất bán nền

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thành Nam về tội "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai".

Năm 2004 UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ban hành quyết định thu hồi 58 ha đất tại khu Chí Linh, phường 10, TP Vũng Tàu và giao toàn bộ diện tích cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng, lập dự án xây dựng khu tái định cư.

Mặc dù tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có quyết định thu hồi đất, một số vị trí đã chi trả tiền bồi thường cho người có đất, nhưng đầu năm 2015, Nam đến tại khu vực hẻm 225, đường Lưu Chí Hiếu bao chiếm 1.400 m2 đất, rồi thuê người cắm mốc, đo vẽ và cho người xây dựng 4 căn nhà tôn, xây tường gạch bao quanh bán trục lợi.

Thông qua Hoàng Hồng Quân, Nam viết giấy tay, bán 100m2 đất bên trên có nhà tôn cho anh Lê Dũng Cường lấy 120 triệu đồng. Sau đó, mảnh đất trên bị UBND phường 10 tiến hành cưỡng chế tháo dỡ, Nam đã tự tháo dỡ các căn nhà  để phường thu hồi đất.

Đồng thời, Nam cũng trả lại cho anh Cường 60 triệu đồng. Do trả thiếu tiền cho anh Cường nên giữa anh Cường và Quân xảy ra mâu thuẫn, Quân và đồng bọn đã đánh anh Cường trọng thương. Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam Quân và đồng bọn về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thăm dò khán giả