Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố đối tượng đâm chết người đến đòi nợ

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã kết thúc điều tra vụ án Lê Văn Cường (27 tuổi, trú tại huyện Phù Cát) về tội “giết người”, và chuyển hồ sơ đề nghị viện kiểm sát cùng cấp truy tố về tội danh trên.

 

Lê Văn Cường từng vay của Phan Duy Hưng (26 tuổi, trú cùng địa phương) 20 triệu đồng, lãi suất thỏa thuận là 5 triệu400 ngàn đồng 1 tháng. Thời gian đầu Cường trả lãi sòng phẳng nhưng sau đó thì mất khả năng chi trả. Đến tháng 1/2020, Hưng buộc Cường phải viết giấy nợ nhập cả tiền gốc và lãi thành 38 triệu 600 ngàn đồng.

Khoảng 19 giờ ngày 23/2, sau khi nhậu xong, Hưng rủ thêm 4 người bạn, trong đó có Huỳnh Văn Vũ (35 tuổi, ở cùng địa phương) đến nhà Cường để đòi dứt điểm. Cường không có tiền trả nên bị Hưng và những người đi cùng đánh đập. Anh trai Cường can ngăn cũng bị tấn công tới tấp.

Tức giận vì cho rằng bị ép đến đường cùng, Lê Văn Cường cầm dao đâm loạn xạ trúng nhiều người, trong đó, Huỳnh Văn Vũ bị thương nặng tử vong tại chỗ.

 

Sáng ngày 26/6, tại Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người đối với bị cáo đối với bị cáo Đào Việt Cường (41 tuổi) do có kháng cáo của bị cáo.

Theo cáo trạng truy tố của cấp sơ thẩm, ngày 2.5.2018, ông Nguyễn Văn Hào là hàng xóm của Đào Việt Cường có việc đi qua nhà của Cường. Lúc này, Cường đang ở trong nhà nghe tiếng chó sủa, đi ra thấy ông Hào đang đi ở khu vực ngoài tường rào nhà mình, vốn tính côn đồ, Cường gây sự, dùng tay phải đấm vào phần bụng ông Hào. Nạn nhân bị thương tích được người nhà đưa vào bệnh viện cứu chữa, đến 21h cùng ngày thì tử vong tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang. Bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang xử phạt bị cáo Đào Việt Cường 9 năm tù giam vì tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Tại phiên phúc thẩm,   hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo không bị oan, Tòa án sơ thẩm đã đánh giá đúng tính chất nghiêm trọng của vụ án. Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Đào Việt Cường, giữ nguyên bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang, xử phạt bị cáo Đào Việt Cường 9 năm tù giam.

BT
Thăm dò khán giả