Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 21:05, Thứ 4, 27/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố đối tượng chém chết dượng tại nhà

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Định đã truy tố đối với Phan Hoài Thịnh (SN 1989, trú TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội “giết người”, đồng thời chuyển hồ sơ sang tòa án, đề nghị đưa bị can ra xét xử.

Trước đó, lúc 20 giờ ngày 26.8.2019,  Phan Hoài Thịnh đến nhà ông Nguyễn Đức Hiệp (SN 1960, trú phường Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, là dượng của Thịnh) để xin ngủ. Chỉ vì lời qua tiếng lại, cho rằng ông Hiệp xúc phạm mẹ mình, đối tượng Thịnh đã dùng dao đâm, chém hơn chục nhát khiến nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Trong cơn cuồng sát, tên Thịnh còn cầm dao đuổi chém con trai của ông Hiệp, nhưng thanh niên này may mắn thoát được. Sau khi gây án, đối tượng Thịnh đã tự sát nhưng không thành.

Xét xử vụ án Vì Thị Thu và đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy

Sáng nay 27/11, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tiến hành phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử công khai vụ án Vì Thị Thu và đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy, trong đó có bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ đẻ Cao Mỹ Duyên, nạn nhân bị cướp, hiếp, giết dã man trong vụ án “nữ sinh giao gà” gây rúng động dư luận xảy ra tại Điện Biên đầu năm 2019.   

Theo cáo trạng, vụ án có 5 bị can gồm: Vì Thị Thu – Sinh năm 1982, Vì Văn Toán - Sinh năm 1982, Bùi Văn Công - Sinh năm 1975, Lường Văn Hùng - Sinh năm 1991 và Trần Thị Hiền - Sinh năm 1975 đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Điện Biên. Trong đó, bị can Vì Thị Thu, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền bị đề nghị truy tố về tội mua bán trái phép chất ma túy; bị can Vì Văn Toán bị đề nghị truy tố tội Mua bán trái phép chất ma túy và tội chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài các bị cáo trên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu triệu tập 4 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham gia phiên tòa, gồm: Cao Thảo Loan là con gái Trần Thị Hiền và 3 bị can đã tham gia vụ án bắt cóc, hiếp dâm, giết hại Cao Mỹ Duyên là: Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Trong phần lớn thời gian làm việc buổi sáng của phiên tòa sáng nay, chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi đối với từng bị cáo về các hành vi phạm tội của mình.

Thông tin chi tiết và kết quả Nghị án của phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử công khai vụ án Vì Thị Thu và đồng phạm về tội mua bán trái phép chất ma túy sẽ tiếp tục được cập nhật.

BT
Thăm dò khán giả